‘ดีเจเพชรจ้า’ ขอให้คนเลิกออกจากบ้าน โลกออนไลน์สวนกลับ ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาอะไรกิน


4.3k shares

หลังจากที่มีข่าวคราวเผยแพร่ออกมาแล้วว่า ดีเจเพชรจ้า (วิเชียร กุศลมโนมัย) ติดเชื้อโควิด-19 และภรรยา นิวเคลียร์ หรรษา รวมถึงลูกชาย น้องไทก้า ติดเชื้อไปด้วย ก็ได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามในการต่อสู้เอาชนะกับโรคร้าย ซึ่งปัจจุบันก็ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ทั้งนี้ดีเจเพชรจ้าเองก็ได้อัพเดทเรื่องราวเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ผ่านรายการ What the fast (WTF) ในช่องยูทูบของตนเองในชื่อตอน ‘ไทก้าอยู่ยังไง? เมื่อไม่มีพ่อแม่ 8 วัน!! สุดท้ายติด COVID!!’

 

 

เริ่มต้นด้วยการบอกว่าจะให้ใครดูแลไทก้าอย่างไร จนกระทั่งเริ่มบอกให้ทุกคนตระหนักว่าเลิกออกจากบ้าน ไม่กลัวโควิดกันเลย เพราะต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมของโรงพยาบาล หมดอิสระไปไหนไม่ได้

 

 

แล้วก็กล่าวว่าไม่มีใครอยากติด ไม่มีใครอยากปล่อยโรคให้ใคร อย่าไปโทษคนอื่นว่าเป็นโรคเพราะใคร มาให้กำลังใจกัน และแนะนำให้ทุกคนอยู่บ้าน

ทว่าหลังจากที่คลิปของดีเจเพชรจ้าเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตมาให้กำลังใจเป็นส่วนหนึ่ง เป็นห่วงทั้งครอบครัวของดีเจเพชรจ้า ขณะที่อีกส่วนหนึ่งต่างแสดงความคิดเห็นในเชิงไม่เห็นด้วย

 

 

โดยประเด็นของคนที่ไม่เห็นด้วยนั้นมองว่า คนที่มีฐานะมีเงินสามารถอยู่บ้านเฉยๆ ได้ แต่คนที่ไม่มีเงินมากขนาดนั้น ต้องหาเช้ากินค่ำไม่สามารถทำได้ ต้องออกไปทำงานเพราะมีภาระมากน้อยแตกต่างกัน

 

 

และยังมีอีกหลายครอบครัวกำลังจะอดตายเนื่องจากทางเลือกที่น้อยลงมาก รวมไปถึงการชี้ประเด็นไปที่เหล่าดาราคนดังคนรวยทั้งหลายจัดปาร์ตี้จนเกิดการติดกันเอง นำมาสู่ความซวยของคนจน

 

.

 

ที่มา: brighttv, djpetjah channel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions