CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณพ่อแฟนคลับกล่าวสุดซึ้งถึง PewDiePie ถึงแม้เขาจะหยุดพัก แต่ก็ยังเป็นที่รักเสมอ…

คุณเชื่อหรือไม่ว่าคนๆ หนึ่งสามารถเป็นตัวหลักตัวอย่างที่ดีสำหรับผู้อื่นได้ ไอคอนหรือไอดอลบนโลกอินเทอร์เน็ตอันแสนห่างไกล สามารถเชื่อมคนอีกหลายร้อยล้านคนให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

บุคคลที่กำลังจะเอ่ยถึงต่อไปนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาก็คือยูทูบเบอร์สตรีมเมอร์ชื่อดัง PewDiePie หรือนาย Felix Kjellberg ชาวสวีเดนผู้นี้

 

 

เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากการทำคลิปเล่นเกมต่างๆ จนกลายเป็นเบอร์หนึ่งของยูทูบเบอร์ทางด้านนี้ มีผู้ติดตามชมหลากหลายช่วงอายุรวมแล้ว 102 ล้านคน และตลอดช่วงเวลา 10 กว่าปีที่เขายังทำคลิปอยู่ต่างก็เจอปัญหาดราม่าต่างๆ มาก็มาก

 

 

และหลังจากที่เขาประกาศแจ้งแฟนคลับผ่านคลิป It’s been real, but I’m out! ว่าถึงเวลาที่เขาจะขอหยุดพักจากตรงนี้ในช่วงหนึ่ง เขารู้สึกเหนื่อยล้าโดยไม่รู้ว่าจะกลับมาอีกเมื่อไหร่ แต่ให้คำมั่นสัญญาว่าจะกลับมา 10,000% เมื่อถึงเวลาที่พร้อมอีกครั้ง

 

 

ท่ามกลางแฟนคลับที่เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ Felix หนึ่งในนั้นก็เป็นคอมเมนต์สะดุดตาจากคุณพ่อท่านหนึ่ง ที่อยากจะกล่าวอะไรถึงตัวเขากับลูกๆ ทั้ง 6 คนที่เติบโตมากับช่องนี้

 

 

“ไอ้หนู ฉันรู้ว่านายกำลังพักอยู่ นั่นก็เหมาะสมกับนายแล้ว แต่อยากให้รู้ว่าลูกชายทั้ง 6 ของผมที่โตมากับนายเรียกนายว่า ‘ลูกคนที่ 7’ เพราะนายเป็นเพื่อนที่ดีกับพวกเขาตลอดจนพวกเขาโตขึ้น

พวกเขามักจะทะเลาะกันอยู่บ่อยๆ แล้วทุกอย่างจะคลี่คลายก็เมื่อพวกเขามานั่งดูคลิปนาย พวกเขากลับมาเป็นพี่น้องกันได้อีกครั้ง

ผมมักจะได้ยินพวกเขาเอ่ยว่า ‘ลูกคนที่ 7 ช่วยเอาไว้ได้อีกแล้ว’ ลูกคนโตทั้งสาม อายุไล่เลี่ยกับนายถูกเรียกตัวไปประจำการอีกครั้งเมื่อหลายสัปดาห์ที่แล้ว แยกกันไปในอิรัก คูเวต และอิสราเอล กองทัพแยกพวกเขาเผื่ออะไรเกิดขึ้น ผมจะไม่สูญเสียพวกเขาไปพร้อมกัน

ส่วนตัวเล็กอีก 3 คนก็กลับไปไล่ดูคลิป Minecraft ของนายอีกครั้งระหว่างพัก เพราะพวกเขาคิดถึงนายกับพี่ชาย ด้วยความเป็นพ่อ เมื่อลูกทั้ง 6 ยกให้นายเป็นพี่น้องพวกเขา ลูกชายคนที่ 7 ผมอยากขอบคุณนายจริงๆ ที่ช่วยให้ลูกชายของผมโตเป็นผู้เป็นคนได้ ผมรู้ว่ามันประหลาด แต่เด็กมันก็ประหลาดแบบนี้แหละ 🙂

และด้วยตัวคุณพ่อ ที่ได้ดูคลิปทุกคลิปของนายพร้อมกับลูก หลายครั้งหลายคราว ผมก็รักนายเหมือนกันนะ โชคดีนะ Felix”

 

ที่มา: @PewDiePie, @pewdiepiesub


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น