CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ประเด็นคลิป ผอ. ฉาว ยืนยันว่าไม่ได้ล้วง แค่คลำคอมพิวเตอร์ สำนักงานเขตจ่อไล่ออกราชการ

ในช่วงวันที่ 20 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา มีการเปิดประเด็นของผอ. จากโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมกับภาพหลักฐานเป็นคลิปการกระทำอนาจารเด็กนักเรียนหญิงภายในโรงเรียน

โดยระบุว่ามีพฤติกรรมล้วงเข้าไปใรนเสื้อเพื่อจับหน้าอกของเด็กนักเรียนหญิง ซึ่งทางโซเชียลเพ่งเล็งไปถึงประเด็นของความสัมพันธเกินเลยระหว่างครูกับศิษย์ และคาดว่าเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง

 

https://www.facebook.com/chonlaphat.yossupakornchai/posts/1168458853501386

 

ภายหลังจากภาพและคลิปของ ผอ. คนดังกล่าวหลุดออกมาในโลกออนไลน์ ทางสำนักข่าวเดลินิวส์ รายงานความคืบหน้าจากฝ่าย ผอ. ซึ่งยอมรับตนเป็นชายในคลิปดังกล่าว แต่ไม่ทำกระทำพฤติกรรมอนาจารอะไร อ้างว่าเอื้อมมือไปกดคอมพิวเตอร์เท่านั้น เนื่องจากคอมพิวเตอร์มีปัญหาและตนเองสายตาไม่ดี จึงต้องก้มๆ เงยๆ อยู่เช่นนั้น

 

 

และตนจำไม่ได้ว่าเด็กคนนั้นเป็นใครเนื่องจากเป็นเหตุการณ์เก่าเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ไม่เข้าใจว่าคนปล่อยคลิปมีจุดประสงค์อะไร และจากมุมกล้องทำให้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นอนาจาร โดยจะตามหาต้นตอว่าใครเป็นคนปล่อยคลิปเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

“ก็ดูแล้วก็น่าจะใช่ ปฏิเสธว่าผมไม่ได้ทำอันนั้นกับเด็ก มันจะเป็นในลักษณะที่ว่าเปิดคอมแล้วก็ดูคอม แล้วก็สงสัยผมก็เดินไปบอกเขา ก็แค่นั้นนั่นมันก็ 2 ปีแล้ว แต่ก่อนเคยมีปัญหากับครูคนอื่นอยู่ แต่ไม่มีปัญหากับคนข้างนอก แต่ผมจะเอาเรื่องนะครับ ลองปรึกษาทนายก่อน ถ้าจับได้ก็ต้องแจ้งเหมือนกัน”

 

 

ในส่วนของนางขวัญ วัย 55 ปี ยายของเด็กหญิงในคลิปดังกล่าวระบุว่าหลานเป็นคนค่อนข้างดื้อ มักจะไปโรงเรียนเพื่อช่วยงานได้เงินครั้งละ 30-50 บาท แต่ยายห้ามก็ไม่ฟังเพราะโรงเรียนปิดเทอมแล้ว

แต่เมื่อได้เห็นคลิปก็รู้สึกตกใจเพราะไม่คิดว่า ผอ. จะทำอะไรเช่นนี้ เนื่องจากที่ผ่านมามองว่าท่านเป็นคนนิสัยดี แต่ถ้าผิดจริงก็ต้องดำเนินตามกฎหมาย

 

@เที่ยงวันทันเหตุการณ์ via ch3thailandnews

 

อย่างไรก็ดี ในวันนี้ (21 เมษายน 2563) นายบรรเจิด กลิ่นจันทร์ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา เพชรบูรณ์ เขต 2 ได้เรียกประชุมเพื่อตั้งนิติกรและชุดทำงานตรวจสอบเรื่องนี้

รายงานเบื้องต้นระบุว่าเกิดเหตุที่ห้องพักครู ส่วนคนถ่ายคลิปถ่ายมาจากห้องพักครูที่อยู่ติดกัน มีร่องที่ปิดไม่สนิททำให้ถ่ายคลิปจากมุมนั้นได้

 

@เที่ยงวันทันเหตุการณ์ via ch3thailandnews

 

แต่เนื่องจากช่วงนี้ปิดเทอม ผอ. ไม่อยู่โรงเรียน การตรวจสอบข้อเท็จจริงจึงต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งการสอบถามผู้อำนวยการและตัวของเด็กนักเรียนที่ถูกก่อเหตุ หากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะต้องดำเนินคดีทางวินัย โทษอาจถึงขั้นไล่ออกจากราชการ

 

ที่มา: @chonlaphat.yossupakornchai, ch3thailandnews, @ThaiSouthNews2


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น