CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แก๊งหมา” พร้อมใจโพสต์ท่าให้ “คนจุงหมา” อย่างว่าง่าย จนกลายเป็นไวรัล

หากคุณเคยพยายามถ่ายรูปสุนัขที่มากกว่า 1 ตัว จะรู้ว่าการที่จะทำให้พวกมันหันมามองกล้องพร้อมกัน หรือทำท่าเดียวกันนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะน้องหมาแต่ละตัวมีความสนใจต่างกัน

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมชายคนหนึ่งถึงรู้สึกทึ่งมาก เมื่อเห็นช่างภาพคนหนึ่งที่กำลังถ่ายรูปแก๊งน้องหมา โดยที่พวกมันโพสต์ท่า และมองกล้องอย่างง่ายดาย…

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนที่มา ขณะที่ Taylor Larick ชาวเคมบริดจ์ กำลังเดินผ่านสะพาน Longfellow Bridge สายตาเขาก็สะดุดเข้ากับสุนัข 6 ตัว ต่างสายพันธุ์ นั่งนิ่งอยู่ที่หน้าหอคอย

โดยมีน้องหมา 3 ตัวขึ้นอยู่ในช่องเล็กๆ ของหอคอย แล้วห้อยขาลงมา ขณะที่อีก 3 ตัว อยู่ข้างล่าง และทำตัวนิ่งราวกับรูปปั้น

 

 

น้องหมาทั้ง 6 ตัว หันไปมองที่ชายคนหนึ่งที่ถือกล้องอยู่ และยืนอยู่บนทางจักรยาน เขาขยับนิ้วขึ้นลงเพื่อดึงดูดความสนใจของเหล่าสุนัข

 

 

Larick ไม่รอช้า เขารีบหยิบกล้องมาถ่ายรูปชายคนนั้นที่กำลังถ่ายรูปแก๊งน้องหมา ซึ่งเห็นได้ชัดว่าน้องๆ ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี

ต่อมา Larick ได้นำภาพที่เขาถ่าย ไปแชร์ลงในทวิตเตอร์ โดยระบุว่า “เหลือเชื่อ! ผมกำลังเดินเล่นอยู่ แล้วก็เห็นชายคนนี้กำลังถ่ายรูปสุนัขทั้งหมดของเขา มันน่าทึ่งมาก”

 

 

เพียงแค่วันเดียว โพสต์ของ Larick ก็ถูกแชร์ไปนับหมื่นครั้ง โดยชาวเน็ตต่างพากันตกหลุมรักความน่ารักของสุนัขแก๊งนี้ และประทับใจให้ตัวเจ้าของที่สามารถฝึกน้องๆ ได้ดีขนาดนี้

ในไม่ช้า รูปภาพนี้ก็กลายเป็นไวรัลในโซเชียล และสิ่งที่ชาวเน็ตตั้งคำถามมากที่สุดคือ ‘เจ้าของทำให้สุนัขทั้งหมดนิ่งขนาดนี้ได้อย่างไร?’ ‘นี่เป็นการถ่ายปฏิทินสุนัขหรอ?’

 

 

ด้วยความไวของชาวเน็ต ในที่สุด พวกเขาก็สามารถตามหาชายในภาพจนเจอ เขามีชื่อว่า Steven Watson ซึ่งทำอาชีพเป็นคนจุงหมาเดินเล่นจากบีคอนฮิลล์

Watson มีอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า The Pied Dog Walker ซึ่งในนั้นจะเต็มไปด้วยรูปภาพที่เขาจุงสุนัขออกไปเดินเล่นในแต่ละวัน

 

 

จริงๆ แล้ว Watson เป็นที่รู้จักดีในท้องถิ่น แต่ไม่ได้โด่งดังในโซเชียล อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพเซตนี้ถูกแชร์ออกไปจนเป็นไวรัล อินสตาแกรมของเขาก็มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

 

 

Watson เล่าว่าเขาเริ่มทำงานเป็นคนจูงหมาในบอสตัน ตั้งแต่ปี 1996 และได้หยุดไปช่วงหนึ่งเพื่อเดินทางรอบโลก ก่อนจะกลับมาทำงานนี้อีกครั้งในปี 2005

เนื่องจาก Watson ได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าจำนวนมาก เขาจึงได้สร้างอินสตาแกรมขึ้นมา เพื่อแชร์ให้โลกได้รู้ว่าการทำงานเป็นคนจุงหมาเดินเล่นนั้น มันน่าสนุกมากแค่ไหน

 

 

สิ่งที่ทำให้ Watson แตกต่างไปจากคนจูงสุนัขทั่วไปคือ เขาได้ฝึกและถ่ายรูปสุนัขระหว่างที่พาพวกมันออกไปเดินเล่น ซึ่งเขาก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี และสร้างความประทับใจให้ลูกค้าเป็นอย่างมาก

โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามกิจวัตรประจำวันของเขาร่วมกับสุนัขของลูกค้าได้ที่อินสตาแกรม The Pied Dog Walker

 

 

ที่มา bostonglobe


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น