ยกระดับส่งของฟิลิปปินส์ เมื่อถึงมือลูกค้าแล้วต้องมีหลักฐาน รบกวนขอถ่ายรูปยืนยันหน่อยนะ


เดี๋ยวนี้ใครๆ ต่างก็หันมาสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น มีตัวเลือกมากมายหลายร้านค้าให้ซื้อกันและเป็นหน้าที่ของเหล่าไรเดอร์พนักงานขนส่งสินค้าที่จะต้องนำไปส่งให้ถึงมือผู้รับปลายทาง

 

 

ในบ้านเราอาจจะเพียงแค่มีลายเซ็นของผู้รับก็เพียงพอแล้ว แต่ในสำหรับต่างประเทศอย่างฟิลิปปินส์นั้นต้องมีภาพถ่ายของผู้รับเก็บไว้เป็นหลักฐานด้วยนะเออ

 

.

 

ด้วยเหตุนี้แหละที่ทำให้เหล่าผู้รับสินค้าที่รออยู่ปลายทาง เริ่มจะสรรหาท่าทางใหม่ๆ ในการถ่ายรูปรับของกันมากขึ้น กลายเป็นมหกรรมการถ่ายภาพนางแบบนายแบบกันไปเฉยเลย 555

 

 

ภาพเหล่านี้กำลังวนเวียนอยู่ในโซเชียลมีเดีย ที่เผยให้เห็นภาพของคนรับของโพสท่าพร้อมกับของที่ต้องหน้าตั้งตารอรับโดยมีพี่คนส่งนี่แหละเป็นช่างภาพ

 

 

โดยคาดว่าเป็นเทรนด์ที่เริ่มมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วในฟิลิปปินส์ ใครจะเล่นน้อยเล่นใหญ่ก็คงไม่เท่า Joyceeh Epino ถึงขนาดที่ว่าตั้งแบ็คดรอปเตรียมไว้เป็นฉากหลังเพื่อถ่ายภาพรับของกันเลยล่ะ

 

.

 

เธอกล่าวกับสำนักข่าว GMA ว่ารู้สึกโมโหทุกครั้งที่จะต้องหน้าตื่นมารับของแล้วถ่ายรูปในสภาพที่ไม่พร้อมทุกครั้งเมื่อมีพนักงานมาส่งของให้

และเหตุผลที่ทำแบบนี้ลงไปก็เพราะอยากสร้างบรรยากาศที่ดีในช่วงเวลาที่ทุกคนรู้สึกยากลำบากกันหมด

 

 

ยังมีอีกหนึ่งคนก็คือนาย John Carlo Ison ที่โพสต์ภาพของตัวเขาเองขณะถ่ายภาพคู่กับของที่มาส่ง นี่มันถ่ายภาพรับของหรือแฟชั่นโชว์กันเนี่ย…

 

 

“ผมรู้สึกแปลกทุกครั้งที่ลงมารับของ แต่วันนี้ ผมไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอีก เมื่อผมได้รับแจ้งว่าจะมีของมาส่ง ผมต้องทำให้มั่นใจว่าเตรียมตัวพร้อมแล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @ourasianspage, gmanetwork, tripzilla

Advertisement


Like it? Share with your friends!