CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อค้าผักโหด ขับกระบะไล่ชนจยย. ตาย 2 เจ็บ 8 ล้างแค้นโดนรุมซ้อม เพราะบีบแตรเตือน

นับว่าเป็นข่าวอาชญากรรมอีกข่าวซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของชาวไทยเลย เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา สำนักข่าวไทยหลายสำนัก ได้รายงานข่าวเหตุรถชนครั้งใหญ่ในจังหวัดบุรีรัมย์

ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่พ่อค้าขนผักรายหนึ่ง ตัดสินใจขับรถไล่ชนกลุ่มผู้ขี่รถจักรยานยนต์ หลังจากที่ตัวเอง ถูกกลุ่มนักเลงมอเตอร์ไซค์ขับรถประกบบังคับให้จอด และโดนรุมทำร้าย

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นเมื่อวันที่ กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อนายวิเชษฐ์ วงธัญญกรณ์ อายุ 43 ปี ขับรถกระบะอีซูซุ ไปบนถนนสายบ้านหนองตะไก้-บ้านม่วงงาม ตำบลดงอีจาน อำเภอโนนสุวรรณ

โดยเจ้าตัวเล่าว่าระหว่างตนขับรถมาตามปกติ เขาได้พบกับกลุ่มคนขี่มอเตอร์ไซค์ราวๆ 7 ตนขับรถขวางถนน ตนจึงบีบแตรไล่ แต่กลับทำให้อีกกลุ่มไม่พอใจ เริ่มขับรถก่อกวน ประกบข้างบังคับให้จอด

 

 

ส่งผลให้ตัวเองพยายามขับหนีแต่สุดท้ายก็ไม่พ้นต้องลงจากรถและถูกรุมทำร้ายจนตัวเองสลบไปวูบหนึ่ง พอได้สติด้วยความโมโหตนจึงตัดสินใจขับรถไล่ตามและชนกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ดังกล่าวเสีย

การกระทำของเขาทำให้รถมอเตอร์ไซค์จำนวน 4 คันถูกชนจนกระเด็นกระจัดกระจายทั่วบริเวณ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตร่วม 10 รายซึ่งประกอบด้วย

 

 

ผู้เสียชีวิต 2 ราย ได้แก่

-นายพิรุณ คงเจริญสุข อายุ 32 ปี

-นาย นายสิทธิชัย สีสังข์ อายุ 23 ปี

 

 

ผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ได้แก่

– นายสมจิต นามวิเศษ อายุ 35 ปี

– นายบิ๊ก ไม่ทราบชื่อจริง

– นายวิเชษฐ์ วงธัญญกรณ์ อายุ 43 ปี (ตัวผู้ก่อเหตุเอง)

– นายโจ้ ไม่ทราบชื่อสกุลจริง

– น.ส.ดารา มุ่งอ้อมกลาง

– นายกฤษฎา อวิสุ อายุ 30 ปี

– นางอัติพร ทองใส อายุ 26 ปี

– ด.ญ.อนัญพร อวิสุ อายุ 6 ขวบ

 

 

โดยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ นางพวย คงเจริญสุข อายุ 53 ปี มารดาของหนึ่งในสองผู้ตายได้ระบุว่าตนเองนั้นยังคงรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะก่อนเกิดเหตุตนยังเพิ่งจะได้โทรศัพท์คุยกับลูกอยู่เลย

ดังนั้นตนจึงอยากเรียกร้องให้ตำรวจตั้งข้อหาฆ่าคนตายต่อนายวิเชษฐ์เนื่องจากตนมองว่านี่เป็นเรื่องที่เกิดจากความตั้งใจของคนขับรถกระบะ ที่ขับตั้งใจขับรถพุ่งชนเพื่อหมายเอาชีวิตโดยตรง

 

 

ส่วนทางตำรวจเองในเบื้องต้นได้ออกมาระบุว่าขณะนี้ ผู้บาดเจ็บทั้งหมดยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ยังไม่สามารถให้ปากคำกับตำรวจได้ ดังนั้นทางตำรวจจึงยังคงต้องติดตามความคืบหน้าของคดีต่อไปก่อน

 

ที่มา thairath, matichon และ khaosod


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น