CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อห่วงกลัวลูกสาวขึ้นคาน หนุ่มใดมาขอน้องนางแต่ง สัญญาว่าจะแถมหมูให้อีก 300 ตัว

อายุยิ่งมากขึ้นก็ยิ่งหาคู่ได้ยากขึ้น ยิ่งเป็นในยุคสมัยปัจจุบันแล้วผู้คนต่างมีความรู้สึกว่าอยู่เป็นโสดนั้นก็ดีอยู่แล้ว ไม่มีภาระผูกพันอะไรกับใคร รวมไปถึงปัญหาความไม่พร้อมด้วยปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย

แน่นอนว่าปัญหาแบบนี้ก็สร้างความกังวลใจให้กับคุณพ่อชาวจีนท่านหนึ่ง เนื่องจากลูกสาวยังคงเป็นโสดอยู่ ไม่มีวี่แววของคู่ครองที่จะมาเคียงข้างเธอเลยแม้แต่คนเดียว…

 

 

เว็บไซต์ Sin Chew Daily ระบุว่า Zhang Zhiyuan วัย 24 ปีจากมณฑลเหอหนาน เรียนจบจากมหาวิทยาลัยได้ประมาณ 3 ปี และเดินทางกลับมาอยู่บ้านเพื่อช่วยครอบครัวทำฟาร์มเลี้ยงหมูดำกว่า 2,000 ตัว

 

 

แม้ดูเหมือนว่าทางบ้านของเธอจะไม่มีทรัพย์สินในรูปแบบเงินทอง แต่หากคิดจากมูลค่าของหมูที่เลี้ยงเอาไว้ถือว่าเป็นเศรษฐีนีได้เลย หากชายใดที่ได้เป็นคู่ชีวิตของเธอทางพ่อตาจะแถมหมูให้อีก 300 ตัวด้วย

 

 

ชีวิตประจำวันในแต่ละสัปดาห์ Zhiyuan จะหมั่นคอยทำความสะอาดเล้าหมูและให้อาหารพวกมัน นอกจากนั้นแล้วเธอจะออกไปตลาดเพื่อขายเนื้อหมู โดยในปีนี้ลูกค้าต้องการเนื้อหมูมากเป็นพิเศษ จึงทำให้เธอยุ่งไปกับกิจการขายเนื้อหมูสุดๆ

 

 

“คนมักจะคิดว่าการเลี้ยงหมูนั้นไม่ค่อยมีอะไรพิเศษเท่าไหร่ มันคงจะเป็นงานง่ายๆ แต่ฉันบอกได้ว่ามันไม่ใช่แบบนั้นหรอกค่ะ ความจริงแล้วมันยากอยู่นะคะ และฉันก็ได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาจากมหาวิทยาลัยมาใช้กับงานนี้ด้วย”

 

 

เธออธิบายเพิ่มเติมว่าพ่อแม่และพี่สาวไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่นัก ที่จะให้เธอมาทำงานเลี้ยงหมูในฟาร์มหลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัยแล้ว

เพราะพวกเขาคาดหวังว่าเธอจะออกไปหางานสบายๆ ทำในเมืองใหญ่ ได้รับเงินเดือนดีๆ แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอกลับตัดสินใจกลับมาช่วยงานที่บ้านเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่

 

 

Yuanyuan ผู้เป็นพี่สาวก็มาช่วยงานฟาร์มหมูที่บ้านเช่นกันเมื่อมีเวลาว่าง และพี่สาวก็แต่งงานเรียบร้อยแล้ว เหลือแต่น้องสาวเพียงคนเดียว ซึ่งในตอนนี้ก็เริ่มมีหนุ่มๆ เข้ามาจีบและสารภาพรักกันเต็มไปหมด

 

 

สำหรับ Zhiyuan เองแล้ว สเปคของหนุ่มที่เธอชอบนั้นไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก เธอเพียงแค่ต้องการคู่ชีวิตที่สามารถช่วยอุ้มหมูในฟาร์มได้ก็พอแล้ว

 

 

ที่มา: sinchew, sina, worldofbuzz


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น