CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักบินต้องสวมหน้ากากออกซิเจนและบินกลับไปสนามบินต้นทางฉุกเฉิน เพราะกลิ่นทุเรียน

การเดินทางโดยเครื่องบินนั้นมีกฎข้อบังคับและข้อห้ามอยู่มากมายหลายอย่าง นอกจากนี้ยังมีขั้นตอนในการดำเนินการค่อนข้างเยอะอีกด้วย คนที่จะเดินทางทางนี้จึงต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน

แม้แต่ละสายการบินจะมีข้อห้ามและอนุญาตอะไรบางอย่างที่แตกต่างกันไป แต่โดยรวมแล้วก็จะมีอะไรที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกันในเรื่องของสิ่งที่ไม่ควรนำขึ้นไปในเครื่อง

 

 

เที่ยวบิน ROU1566 ของสายการบิน Air Canada ซึ่งออกเดินทางจากเมืองมอนทรีออล และมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่แคนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

และไม่นานหลังจากเครื่องเทคออฟและบินอยู่บนท้องฟ้า ลูกเรือก็รู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างที่เกิดขึ้นบนเที่ยวบิน เมื่อพวกเขาได้กลิ่นประหลาดบางอย่าง

 

 

ลูกเรือพยายามตามหาว่าต้นตอของกลิ่นแปลกปลอมนั้นมันมาจากไหนกันแน่ ในขณะที่กลิ่นที่ว่าก็เริ่มคลุ้งลามไปทั่วทั้งลำ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังหาต้นกลิ่นไม่เจอ

เมื่อเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นพวกเขาจึงจำต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน หน้ากากออกซิเจนก็ร่วงลงมาให้ทุกคนสวมใส่ แน่นอนว่ารวมทั้งนักบินและลูกเรือด้วย เพื่อป้องกันตนเองจากกลิ่นอันเลวร้าย

 

 

สุดท้ายเหตุการณ์ลงเอยที่นักบินต้องขอลงจอดฉุกเฉิน ก่อนจะบินวนกลับไปยังสนามบินตนทางที่มอนทรีออล เพื่อตามหาสาเหตุของกลิ่นเหม็นบนเครื่อง

และเมื่อมีการค้นหากันอย่างเข้มข้น พวกเขาก็พบว่ากลิ่นเหม็นแปลกประหลาดที่ว่ามันคือกลิ่นของ “ทุเรียน” ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่ากลิ่นรุนแรงที่สุดในโลกก็ ซึ่งมันถูกเก็บอยู่ในห้องเก็บสัมภาระด้านใต้ของเครื่องบิน

 

 

อย่างไรก็ตามเที่ยวบินดังกล่าวได้ลงจอดฉุกเฉินอย่างปลอดภัยที่สนามบินมอนทรีออล และผู้โดยสารทั้งหมด 245 คน พร้อมลูกเรืออีก 8 คนไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Independent


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น