ดราม่า จากคลิป “พิมรี่พาย” สาวโพสต์แจงมีเงินบริจาคร่วมด้วย แต่ไม่ถูกพูดถึง!?


จากคลิปวิดีโอการเอาแผงโซลาร์เซลล์ ไปติดที่หมู่บ้านบนดอย เพื่อให้เด็กๆ และคนในหมู่บ้านมีไฟฟ้าใช้ ของ พิมรี่พาย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อวานที่ผ่านมา (9 มกราคม 2564) แม่ค้าเน็ตไอดอล และยูทูบเบอร์ชื่อดัง ได้ทำการโพสต์คลิปชื่อว่า “สุขสันต์วันเด็ก พิมรี่พายจัดใหญ่ให้น้องบนดอยสูง” 

เนื้อหาในคลิปก็จะประมาณว่าพิมรี่พายและทีมงานได้นำอุปกรณ์ไปอำนวยความสะดวกให้เด็กๆ ที่หมู่บ้านแม่เกิบ จ.เชียงใหม่ ซึ่งในคลิปก็จะมีสตอรี่ที่บอกเล่าถึงความลำบากของคนในหมู่บ้าน

 

 

ครูเจตน์ ที่สอนเด็กๆ อยู่บนดอย เปิดเผยว่าที่นี่ไม่มีอินเตอร์เน็ต ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าคอยอำนวยความสะดวก แถมไม่มีไฟฟ้าใช้เลยด้วย ทำให้เด็กๆ ไม่มีความฝัน เพราะเขาไม่เคยเห็น ไม่เคยจินตนาการว่าหากตัวเองเรียนต่อ มันจะเป็นอย่างไร

 

 

นอกจากนี้ยังมีช่วงที่พิมรี่พายถามเด็กคนหนึ่งว่า “เคยกินไข่เจียวไหมลูก?” ซึ่งน้องก็ตอบว่าไม่เคย ทำให้ทุกคนรู้สึกจุกอกไปตามๆ กัน

 

 

ด้วยเหตุนี้เองพิมรี่พายจึงทุ่มเงินจำนวน 500,000 บาท เพื่อติดแผงโซลาร์เซลล์ รวมทั้งซื้อทีวี อุปกรณ์ปลูกผักต่างๆ เพื่อให้ชาวบ้านและเด็กๆ ได้ใช้ประโยชน์ต่อไปได้อย่างยั่งยืน

 

.

.

 

ชมคลิปวิดีโอแบบเต็มๆ ได้ที่นี่

 

จากคลิปวิดีโอดังกล่าว หลังลงไปได้ไม่นานก็มีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เข้ามารับชมกันมากกว่า 3.3 ล้านครั้งภายในระยะเวลาแค่ 1 วัน นอกจากนี้ทำให้เกิดประเด็นการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

แต่ทว่าล่าสุดก็เหมือนจะมีดราม่าเกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า จริงๆ แล้วเงินค่าโซลาร์เซลล์นั้นไม่ได้มีแค่ 500,000 บาทของพิมรี่พายเพียงอย่างเดียว

จริงๆ แล้วมีเงินบริจาคที่ตนและทีมงานได้รวบรวมมาได้อีกจำนวน 290,000 บาท เพื่อไปซื้อแผงโซลาร์เซลล์ให้เด็กๆ

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

ใบเสนอราคาเพื่อซื้อแผงโซลาร์เซลล์ จากศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภออมก๋อย

 

จากประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ก็เลยทำให้ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ลองไปอ่านความเห็นกันดูครับ…

.

.

.

.

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? มาแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้นะครับ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments