“พิมฐา” เล่าประสบการณ์ตามหาแมวหายด้วยวิธีสุดแปลกแต่ได้ผลจริง บอกให้แมวช่วยตามหา กับเอาหม้อครอบหัว


1.5k shares

#เหมียวบู้บี้ เข้าใจดีว่าสำหรับทาสแมวแล้วการที่แมวสุดรักของเราหายตัวไปแต่ละครั้งมันทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจและเดือดเนื้อร้อนใจมากแค่ไหน เป็นห่วงว่าน้องจะเป็นอะไร จะได้รับอันตรายไหม ถ้าเป็นเราในตอนนั้นเราก็จะยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้แมวกลับมา

อย่างที่เรารู้ๆ กันว่าแมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระและมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก ปัญหาแมวหายจึงเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทาสแมวแต่ละคนก็จะมีวิธีการตามหาแมวที่แตกต่างกันไป อย่างที่จะยกตัวอย่างในบทความนี้ เป็นวิธีการตามหาแมวจากเน็ตไอดอลชื่อดัง พิมฐา ฐานิดา

 

พิมฐา เล่าประสบการณ์การตามหาแมวหายในรายการทอล์ก-กะ-เทย บอกว่าที่บ้านของเธอรับอุปการะแมวจรเอาไว้ตัวหนึ่งชื่อว่าน้องจิ๋วเจี้ยน ซึ่งจิ๋วเจี้ยนก็เป็นแมวที่มีความเป็นนักท่องเที่ยว ชอบออกไปเที่ยวนอกบ้านบ่อยๆ

น้องจิ๋วเจี้ยน แมวจรที่ครอบครัวของพิมฐารับอุปการะ

 

จิ๋วเจี้ยนกับพิมฐา

 

มีวันหนึ่งจิ๋วเจี้ยนออกไปเที่ยวนอกบ้านแล้วคงเพลินไม่กลับมาตามเวลาที่กำหนด พิมฐาก็ร้อนใจโพสต์ตามหาแมวในอินสตาแกรมแล้วได้คำแนะนำจากชาวเน็ตมาว่าถ้าอยากให้แมวกลับบ้านให้ลองใช้ 2 วิธีนี้

วิธีแรกเอารูปแมวของเราไปให้แมวในซอยแถวบ้านดูแล้วพูดกับแมวว่าช่วยพาแมวตัวนี้กลับบ้านหน่อย ซึ่งหลายคนบอกว่าวิธีนี้ใช้ได้ผลมากเพราะแมวด้วยกันจะสื่อสารกันได้ แมวจะบอกให้เพื่อนกลับบ้าน

 

อีกหนึ่งวิธีก็คือให้เอาหม้อหรือกะละมังที่มีความลึกเท่าหัวเรามาครอบหัวแล้วเรียกชื่อน้อง วิธีนี้คอนเฟิร์มว่าได้ผลจริงๆ เพราะพิมฐาลองเอาหม้อต้มซุปครอบหัวแล้วไปตะโกนเรียกจิ๋วกลางสวน แล้วน้องกลับบ้านในวันรุ่งขึ้นหลังจาก

 

พิมฐาเล่าเรื่องแมว นาทีที่ 11.25

 

ฟังพิมฐาเล่าวิธีการเรียกแมวแล้วเอ็นดูมาก เชื่อว่าทาสแมวหลายคนคงจะเคยลองใช้วิธีนี้เหมือนกัน อาจจะไม่มีทฤษฎียืนยันว่าทำไมถึงได้ผลจริงๆ แต่ก็จำเอาไว้เผื่อวันไหนแมวหายตัวไปลองใช้วิธีนี้เรียกน้องกลับบ้านดูนะ

ปล.ใครชอบในความน่ารักของจิ๋วเจี้ยนไปติดตามน้อนกันได้ที่อินสตาแกรม jiewjien_thecat ได้เลยนะฮะ

ที่มา: รายการ ทอล์ก-กะ-เทย

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions