พ่อค้าสับปะรดอัพยอดขายด้วยการ ‘ตัดผมทรงสับปะรด’ ไม่น่าเชื่อเพิ่มยอดขายได้จริงๆ


821 shares

พ่อค้าหรือแม่ค้าแต่ละคนก็คงมีวิธีการขายเป็นของตัวเอง บางคนอาจใช้โปรโมชั่นเป็นตัวดึงดูด มีของแถมแจกให้ลูกค้าชื่นใจ หรือไม่ก็ขายถูกแบบสุดๆ เพราะใครๆ ก็คงชอบของถูกกันทั้งนั้น (ชอบมากกว่าของถูกคือของฟรี อิอิ)

แต่ว่าบางทีแล้วกลยุทธ์แบบเดิมๆ มันก็อาจดูน่าเบื่อไปบ้าง พ่อค้าหลายคนจึงคิดหาวิธีใหม่ๆ สารพัดสารเพ และล่าสุดนี้ใครจะไปคิดว่า ‘ทรงผม’ ก็กลายเป็นจุดขายได้เหมือนกัน!!

 

 

Su Changfeng เป็นพ่อค้าขายสับปะรดธรรมดาๆ คนหนึ่งในเมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เขายึดอาชีพขายสับปะรดมาได้เป็นเวลา 6 ปีแล้ว

แต่ว่าเมื่อเร็วๆ นี้เขากลายเป็นไวรัลที่ได้รับการพูดถึงในโซเชียลของประเทศจีน จากทรงผมทรงเดียวกับสินค้าที่เขาขาย นั่นก็คือสับปะรด!!

 

 

โดยอย่างที่เห็นในภาพทรงผมของเขาจะมีสีเขียวเป็นหย่อมๆ อยู่บริเวณกลางหัว ส่วนที่เหลือจะตัดให้เป็นตารางสีเหลืองคล้ายๆ ตาของสับปะรด

เขาบอกว่านี่เป็นอีกหนึ่งวิธีสำหรับกระตุ้นการขาย ซึ่งเขาตั้งใจไว้ว่าจะใช้จุดเด่นนี้แหละเรียกลูกค้า แล้วมันก็ได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

เขาบอกว่าก่อนที่จะตัดผมทรงมหัศจรรย์นี้ เขาจะขายสับปะรดได้ราวๆ วันละ 454 กิโลกรัม ซึ่งน้ำหนักโดยเฉลี่ยของสับปะรดอยู่ที่ 2 กิโล นั่นหมายความว่าเขาขายสับปะรดได้ประมาณ 230 ลูกต่อวัน

แต่ว่าพอหลังจากเนรมิตสับปะรดไว้บนหัวแล้ว ยอดขายของทางร้านก็พุ่งขึ้นเป็น 590 กิโลกรัมต่อวัน!!

 

 

แน่นอนว่า Su กลายเป็นคนดังในละแวกบ้านของเขา ถึงขั้นที่ว่าบางคนเรียกเขาว่าเป็นพ่อหนุ่มสับปะรดเลยทีเดียว แหม่กลยุทธ์การขายของพี่เขาไม่ธรรมดาจริงๆ เลยว่าไหม…

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: worldofbuzz, chinaplus

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

821 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions