CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“คุณลุงพิตบูลล์” มีความสุขทุกครั้งเมื่อได้ดูแล “ลูกหมา” ที่ครอบครัวรับมาอุปถัมภ์

พิตบูลล์มักจะถูกมองว่าเป็นสัตว์ที่ดุร้าย อันตราย และไม่ควรให้เด็กๆ เข้าใกล้ แต่จริงๆ แล้ว หากรู้จักพิตบูลล์อย่างลึกซึ้ง จะรู้ว่าพวกมันไม่ต่างจากสุนัขพันธุ์อื่นๆ เลย บางตัวอ่อนโยนมากด้วยซ้ำ

เช่นเดียวกับ Thunder สุนัขพิตบูลล์ที่ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อแม่แนะนำให้มันรู้จักกับลูกหมา

 

 

เนื่องจาก Anne แม่หรือเจ้าของของ Thunder เป็นผู้อุปถัมภ์ เธอจึงมักจะรับอุปถัมภ์ลูกหมาเป็นประจำ ซึ่งล่าสุดเธอได้พาลูกหมาแรกเกิด 2 ตัวกลับมาดูแลที่บ้าน

ทั้งคู่ยังเด็กมากและจำเป็นต้องได้กินนมทุกๆ 1 ชั่วโมงครึ่ง นั่นทำให้ Anne ไม่ได้นอนติดกันมาหลายคืน ซึ่งทุกคืน Thunder จะอยู่ข้างๆ เธอไม่ยอมห่าง

 

 

Anne บอกว่า “เมื่อฉันตื่นมาตอนตี 3 เพื่อป้อนนมให้เด็กๆ Thunder ก็จะตื่นเหมือนกัน และมานั่งเฝ้า นั่งดูฉันป้อนนมให้ลูกหมา”

 

 

Thunder เป็นคุณลุงที่อ่อนโยนและใจดีมาก มันเฝ้าดูเด็กๆ ทุกย่างก้าว และอยากเล่นกับพวกมัน แต่เนื่องจากลูกหมายังตัวเล็กเกินไป มันจึงได้แต่นั่งดูอยู่ห่างๆ

Anne ตั้งชื่อให้ลูกหมาว่า Fig กับ Fern 

 

 

เมื่อ Fig กับ Fern อายุได้ 4  สัปดาห์ พวกมันก็เริ่มสนใจและอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับลุง Thunder มากขึ้น แต่ด้วยความที่ขนาดตัวต่างกันมาก เด็กๆ จึงเข้าหาลุงอย่างช้าๆ

 

 

ส่วนลุง Thunder ก็อ่อนโยนกับเด็กๆ มาก ตอนที่ Fig กับ Fern เข้าหา มันพยายามไม่ขยับ เพื่อไม่ทำให้เด็กๆ ตกใจ

นอกจากนี้ Thunder ยังเอาของเล่นลูกหมาออกมาเล่น เพื่อให้ Fig กับ Fern เข้ามาเล่นด้วย

 

 

ปรากฏว่าวิธีนี้ได้ผล เพราะ Fig กับ Fern พยายามจะเล่นกับลุง Thunder หรือบางครั้งพวกมันก็พยายามแย่งของเล่นมา

เมื่อเวลาผ่านไป Fig กับ Fern ก็คุ้นเคยกับ Thunder มากขึ้น พวกมันเรียนรู้ว่าลุงหมาตัวโตตัวนี้ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ทั้งคู่เล่นกัดหางลุงบ้าน ปีนป่ายบนตัวลุงบ้าง โดยไม่เกรงกลัวใดๆ

 

 

Fig กับ Fern ชอบเดินตาม Thunder ไปทุกที่ ราวกับลูกเป็ดที่เดินตามแม่ยังไงอย่างนั้น เมื่อลุงนั่ง เด็กๆ ก็จะนั่งด้วยเหมือนกัน และเมื่อลุงออกไปเล่นข้างนอก พวกมันก็จะออกไปด้วย เพราะอยากอยู่ใกล้ๆ ลุงตลอดเวลา

 

 

Anne บอกว่า “มันเป็นภาพที่น่ารักมากๆ เมื่อเห็น Thunder เป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูกหมา และฉันก็มีความสุขที่รู้ว่ามันรักลูกหมาอุปถัมภ์ไม่น้อยไปกว่าฉันเลย”

 

 

Thunder เป็นลุงที่แสนดีให้กับเด็กๆ จนกระทั่งพวกมันอายุได้ 8 สัปดาห์ และถูกรับเลี้ยง …

ในช่วงสองสามวันแรกที่เด็กๆ จากไป Thunder เสร้ามากๆ และเวลาที่มองหน้า Anne เหมือนมันมีคำตามว่า ‘เพื่อนๆ ตัวน้อยของเราหายไปไหน?’

 

 

แต่โชคดีที่ Anne ไม่ปล่อยให้ Thunder เศร้านาน เพราะได้รับอุปถัมภ์ลูกหมาตัวใหม่มา ซึ่งทันทีที่เจ้าพิตบูลล์เห็นเด็กๆ มันก็กลับมามีความสุขอีกครั้ง

 

 

ครั้งหนึ่ง Thunder อาจจะมีความสุขที่ได้เป็นที่รักของแม่ แต่ตอนนี้ สิ่งที่ทำให้มันมีความสุขมากที่สุดคือ การได้ดูแลลูกหมาอุปถัมภ์

 

 

ติดตามคุณลุง Thunder ได้ที่อินสตาแกรม agirlandherpibble

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น