CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“พิตบูลล์” วิ่งไปขอบคุณ “คนขับรถบัส” ทุกวัน เมื่อเขามาส่งพี่ชายของมัน

ขอแนะนำให้รู้จักกับ Lucy พิตบูลล์ผู้มีนิสัยชอบเข้าสังคม รักทุกคนที่เจอ โดยเฉพาะคนในครอบครัวของมัน แม้ในตอแรก มันกับพี่ชายจะเข้ากันไม่ค่อยได้ก็ตาม

Miranda Peterson ผู้เป็นแม่เล่าว่า “ลูกชายวัย 5 ขวบ มีความบกพร่องด้านการสื่อสาร เพราะเขาเป็นโรคออทิสติกสเปกตรัม ซึ่งเราเองก็เพิ่งรู้หลังจากรับเลี้ยง Lucy ได้ไม่กี่เดือน” 

 

 

ตลอดปีแรกที่ Lucy มาอยู่กับครอบครัว เด็กชายไม่ชอบมันเลย และไม่ชอบให้มันเข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวของเขาด้วย นั่นทำให้คุณแม่กังวลมาก และคิดว่ามันยากที่จะเปลี่ยนใจลูกชาย

แต่ Lucy เข้าใจพี่ชายดี และคิดว่าพี่ชายคงต้องใช้เวลาอีกสักหน่อยในการทำความคุ้นเคยกับมัน

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง พวกเขาก็ค้นพบกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันได้ นั่นคือ การออกไปเดินเล่นด้วยกัน

เนื่องจากคุณพ่อจะพาลูกชายออกไปเดินเล่นข้างนอกทุกวัน และเขาจะพา Lucy ไปด้วยเสมอ ด้วยความที่ทั้งคู่ชอบออกไปเล่นกลางแจ้งเหมือนกัน เลยทำให้ความมิตรภาพระหว่างพวกเขาเริ่มก่อตัวขึ้น

 

 

การออกไปเดินล่นด้วยกัน กลายเป็นกิจวัตรประจำวันของทั้ง 3 คน คือ พ่อ ลูก และ Lucy ในที่สุด เด็กชายก็ยอมเล่นกับเจ้าตูบ แถมยังอาสารับหน้าที่เทอาหารให้มัน และบางครั้งเขาก็ลูบมันด้วย

ปัจจุบันสองพี่น้องสนิทกันมาก โดยที่ Lucy จะไปส่งพี่ชายขึ้นรถโรงเรียนทุกเช้า และเฝ้ารอเขากลับจากโรงเรียนทุกเย็น เท่านั้นยังไม่พอ มันยังตีสนิทกับคนขับรถโรงเรียนด้วย

 

 

มีอยู่วันหนึ่ง Lucy ไปรับพี่ชายที่บันไดรถบัส นั่นทำให้เขาได้พบกับคนขับรถอย่างเป็นทางการครั้งแรก ซึ่งคนขับก็ทักทายมันอย่างเป็นมิตร

ตั้งแต่นั้นมา เมื่อมาส่งเด็กชายที่บ้าน คนขับรถจะลงบันไดมา 2-3 ก้าว เพื่อให้ Lucy ไปหาเขา ซึ่งมันก็ทำแบบนั้นจริงๆ และมันดูตื่นเต้นมากด้วย

 

https://www.tiktok.com/@pittieprettylucy/video/6932928420343024901?_d=secCgYIASAHKAESMgowTy7rVtm42PmTG%2FGhCkyjBo8uhmWogfKKUa%2F%2BcTcm4Z0D8Tc%2BpRyRcPv5VfF7MtwMGgA%3D&language=en&preview_pb=0&sec_user_id=MS4wLjABAAAAesT96ldFtB7gvS7kiFVnlY3f9fmfZ0dnMR8irzk-J6HkQgFQh5xeAdYG3MYP0Bcy&share_item_id=6932928420343024901&share_link_id=C52C5328-9CFC-4025-93D4-A9E4737EA842&timestamp=1616689796&tt_from=copy&u_code=dc8hdc80554daf&user_id=6823799309100925957&utm_campaign=client_share&utm_medium=ios&utm_source=copy&source=h5_m&is_copy_url=1&is_from_webapp=v1

 

คนขับรถโรงเรียนบอกว่า “ผมชอบพิตบูลล์อยู่แล้ว ดังนั้นผมจึงตื่นเต้นมากที่ได้พบกับ Lucy และยิ่งดีใจที่รู้ว่ามันเองก็ชอบผมเหมือนกัน”

การได้ทักทายคนขับรถบัสกลายเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของ Lucy ทุกเช้าเวลาออกไปส่งพี่ชาย มันจะทักทายคนขับรถบัสเสมอ

 

 

จากนั้น Lucy ก็มารอพี่ชายในบ้านอย่างใจจดใจจ่อทั้งวัน และเมื่อได้ยินเสียงรถบัส มันก็จะวิ่งออกไปข้างนอกทันที ซึ่งไม่เพียงแค่ไปรับพี่ แต่มันยังไปทักทายคนขับรถอีกด้วย

ทุกวันนี้ เวลารถโรงเรียนมาจอดหน้าบ้าน Lucy จะต้องทำภารกิจ 2 อย่างคือ ส่งน้อง-รับน้อง และทักทายคนขับรถ ราวกับว่าต้องการขอบคุณที่เขามาส่งพี่ชายกลับบ้านอย่างปลอดภัย

 

 

คุณแม่บอกว่า ดูเหมือน Lucy จะรู้ว่าพี่ชายเป็นเด็กพิเศษเล็กน้อย ดังนั้น ใครก็ตามที่ทำดีกับพี่ชาย หรือดูแลพี่ชาย มันจะตอบแทนคนคนนั้นด้วยความรัก เหมือนที่มันปฏิบัติกับคนขับรถโรงเรียน

Lucy ไม่เคยเบื่อที่ต้องเฝ้ารอพี่ชายทั้งวัน และมันก็รู้เวลาเป็นอย่างดีด้วย มันรู้ว่าเวลาไหนรถจะมารับพี่ชาย และเวลาไหนที่รถจะมาส่งพี่ชาย

 

 

Lucy ไม่เคยเบื่อที่ต้องเฝ้ารอพี่ชายทั้งวัน และมันก็รู้เวลาเป็นอย่างดีด้วย มันรู้ว่าเวลาไหนรถจะมารับพี่ชาย และเวลาไหนที่รถจะมาส่งพี่ชาย

สำหรับ Lucy แล้ว ครอบครัวสำคัญที่สุด มันจึงทุ่มเทชีวิตเพื่อครอบครัว และใครก็ตามที่ดีกับครอบครัวของมัน มันก็จะทำดีกับคนนั้นเช่นกัน

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น