CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พลเมืองดีเห็นพิตบูลล์ถูกโยนลงมาจากสะพานลอย จึงได้ช่วยเอาและรับเลี้ยงในเวลาต่อมา

วันหนึ่งขณะที่หญิงสาวคนหนึ่งขับรถไปตามถนน และกำลังจะผ่านสะพานลอยขนาดใหญ่ในพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน แต่แล้วเธอก็สังเกตเห็นบางอย่างร่วงลงมาจากสะพานลอย

ตอนแรกหญิงสาวคิดว่าเป็นขยะ เพราะบางครั้งผู้คนก็ทำแบบนั้น แต่เมื่อเธอขับรถไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่ามันไม่ใช่ขยะ!!

 

 

หญิงสาวเห็นคนยืนอยู่บนสะพานลอย และสิ่งที่คนคนนั้นเพิ่งโยนลงมาเมื่อกี้คือ สุนัขพิทบูลตัวเป็นๆ ด้วยความสูงระดับนั้น ทำให้น้องหมาได้รับบาดเจ็บสาหัส และหากไม่ได้รับการช่วยเหลือ มันไม่รอดแน่

หญิงคนดังกล่าวจึงรีบโทรหา April ผู้เป็นลูกสาวเพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากเธอทำงานที่คลินิกรักษาสัตว์

 

 

ไม่นาน น้องหมาก็เดินทางมาถึงคลินิกสัตว์ ที่นั่นคุณหมอพบว่าร่างกายของมันได้รับความเสียหายอย่างหนัก กระดูกของมันหัก เอ็นฉีกขาด และจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้ง

พวกเขาตั้งชื่อให้เจ้าพิตบูลล์ว่า Hank จากนั้นก็เริ่มระดมเงินสำหรับค่ารักษาตัว

 

 

การผ่าตัดแต่ละครั้งต้องใช้เงินเยอะมาก แต่ด้วยสภาพของ Hank ในตอนนี้ มันจำเป็นต้องผ่าตัด เพื่อให้กลับมามีชีวิตปกติอีกครั้ง

ในช่วงเวลาที่ยากลำบากก็ยังมีเรื่องดีๆ เข้ามา เมื่อครอบครัวของ April รู้สึกถูกชะตากับ Hank และตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

 

 

จริงๆ แล้วไม่ใช่แค่ถูกชะตา แต่ April มีเหตุผลบางอย่างในรับเลี้ยง Hank เธอบอกการที่มันถูกโยนลงจากสะพาน มันทำให้เธอนึกถึงลูกสาว…

April บอกว่า “เมื่อปีที่แล้ว ลูกสาวของฉันพยายามฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงมาจากสะพาน แต่โชคดีที่เธอรอดมาได้ และ Hank ก็รอดจากการตกสะพานเช่นกัน”

 

 

ครอบครัวของ April รู้ดีว่ากว่า Hank จะหายเป็นปกติ พวกเขาต้องเสียเงินในการรักษาเป็นจำนวนมาก แต่ April คุยกับแม่และสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวว่าพวกเขาจะไม่ยอมแพ้

ในที่สุด พวกเขาก็สามารถหาเงินได้มากพอที่จะรักษา Hank จนกว่าจะหายดี

 

 

จุดเริ่มต้นของ Hank อาจจะสะเทือนใจและน่าเศร้า แต่ตอนนี้ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะมันได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของ April และมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข

 

 

ทุกๆ ความก้าวหน้าของ Hank ครอบครัวจะฉลองให้มันเสมอ เพราะรู้ว่ากว่ามันจะก้าวผ่านการรักษาในแต่ละขั้นแต่ละตอนนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

 

 

ขอบคุณครอบครัว April ที่ทำให้ Hank เรียนรู้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะใจร้ายและผลักไสมันเหมือนคนที่โยนมันลงจากสะพานก่อนหน้านี้

 

.

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น