CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“พิตบูลล์บาดเจ็บ” อยู่ในอาการหวาดกลัวและตัวสั่น หลังถูกทิ้งลงถังขยะราวกับขยะ!!

ในเมืองวอร์เรน รัฐโอไฮโอ สุนัขพิตบูลล์ตัวหนึ่งถูกทิ้งในถังขยะราวกับขยะชิ้นหนึ่ง มันอยู่ในการอาการตกใจ หวาดกลัว ตัวสั่น และเจ็บปวดอย่างเห็นได้ชัด คนที่พบสุนัขตัวนี้ เกิดคำถามขึ้นในใจมากมาย

เช่น ใครกันที่กล้าทำแบบนี้? พวกเขามีหัวใจหรือเปล่า? สุนัขควรได้รับการโอกาสในการมีชีวิตที่ดีไม่ใช่หรอ? ที่สำคัญ สุขภาพของสุนัขตัวนี้เป็นยังไงบ้าง? โอเคมั้ย? มันน่าโมโหคนที่ทำแบบนี้กับมันมาก

 

 

สิ่งเดียวที่พลเมืองสามารถทำเพื่อสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ได้คือ การยกโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วโทรไปหาหน่วยงานต่างๆ ที่ทำงานด้านการช่วยเหลือสัตว์ ซึ่งหนึ่งในคนที่เขาโทรหาคือ Jason Onatz เจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมสัตว์

 

 

จากที่ดู เจ้าพิตบูลล์ไม่ได้ลงไปอยู่ในถังขยะด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

 

แต่มีใครบางคนตั้งใจโยนมันลงไปในนั้น

 

เมื่อทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่ก็มุ่งหน้าไปช่วยน้องหมาออกมาจากถังขยะทันที

จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่ามันผอมมาก อาจเป็นเพราะที่ผ่านมามันไม่ได้มีชีวิตที่ดีและไม่ได้รับการดูแลดีเท่าที่ควร นอกจากนี้ ขาหลังของมันยังบาดเจ็บอีกด้วย จนเดินไม่ปกติ

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พาเจ้าพิตบูลล์ไปหาสัตวแพทย์ทันที เพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งหลังจากตรวจ พบว่า มันมีแผลที่เท้าทั้ง 4 ข้าง มีแผลที่คอ มีเขี้ยวที่หักใต้เหงือกและจำเป็นต้องผ่าออก

ส่วนขาหลังที่ได้รับบาดเจ็บนั้น คุณหมอจะนัดมาเอ็กซ์เรย์อีกที เพื่อหาสาเหตุและทำการรักษาต่อไป

 

 

ตอนนี้เจ้าพิตบูลล์อยู่ในการดูแลของ The Animal Welfare League of Trumbull (AWLTrumbull)

นอกจากเงินค่ารักษาน้องหมาแล้ว AWLTrumbull ยังต้องการเบาะแสของคนที่ทำกับมันแบบนี้ เพื่อจะดําเนินคดีทางกฎหมายกับคนคนอย่างถึงที่สุด

 

 

สำหรับอาการของน้องพิตบูลล์ในตอนนี้ AWLTrumbull บอกว่ามันค่อยๆ ฟื้นตัวอย่างช้าๆ และภายใต้การดูแลที่เต็มไปด้วยความรักเช่นนี้ ทุกคนเชื่อว่ามันจะกลับมาสดใจในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

เมื่อถึงเวลานั้น พวกเขาจะหาบ้านดีๆ ให้ และจะทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะมีชีวิตที่ดีและปลอดภัย

 

.

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น