‘พิตบูลล์ขี้กลัว’ กลายเป็นพี่เลี้ยงแสนดีของน้องสาว ดูแลตั้งแต่อยู่ในท้องจนกระทั่งเกิด


ครั้งแรกที่ Kevin Smith กับภรรยา รับเลี้ยงพิตบูลล์ชื่อ Ellie มันขี้กลัวมากๆ จนแทบไม่กล้าขยับตัว โดยเฉพาะเวลาที่มีคนอยู่ใกล้ๆ

อย่างไรก็ตาม Smith ไม่ยอมแพ้ เขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ Ellie ไว้ใจ และมอบความรักมากมายให้มัน จนที่สุด ความพยายามของเขาก็ประสบความสำเร็จ

Ellie กลายเป็นหมาที่อยากให้ทุกคนรัก อยากให้ทุกคนลูบ และอยากได้รับความสนใจอยู่เสมอ

 

 

ปัจจุบันเป็นเวลาหลายปีแล้วที่ Ellie ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในฐานะลูกคนเดียวของครอบครัว และเมื่อภรรยาของ Smith ตั้งท้อง พวกเขาก็พยายามทำให้เจ้าตูบรู้ว่าครอบครัวพวกเขากำลังจะมีสมาชิกเพิ่มขึ้น

นั่นหมายความว่า Ellie จะไม่ใช่ลูกคนเดียวของบ้านอีกต่อไป แต่โชคดีมันเป็นหมาใจกว้าง และมันก็ตื่นเต้นที่จะมีน้องสาวคนใหม่

 

 

เมื่อคุณแม่ท้องโตใกล้คลอด Ellie เอาหัวไปหนุนท้องของเธอ และมีความสุขกับการสัมผัสแรงถีบของน้องสาวตัวน้อยที่อยู่ในท้องแม่

และแล้วเมื่อถึงวันที่ Ellie ได้เห็น Peytyn น้องสาวคนใหม่ครั้งแรก มันก็ตกหลุมรักเธอทันที มันปฏิบัติกับน้องราวกับสนิทกันมานานแล้ว

 

 

Smith บอกว่า “Ellie รักน้องสาวมาก เราให้ลูกนอนในห้องของเรา เมื่อไหร่ที่เจ้าตูบเข้ามา มันจะเดินผ่านเราไปเฉยเลย และตรงไปที่ Peytyn”

ตอนนี้ Ellie อายุ 5 ขวบ มันเป็นทั้งพี่เลี้ยงและบอดี้การ์ดให้น้องสาว โดยทำงานเต็มเวลา เพราะมันไม่อยากให้น้องอยู่คนเดียว ไม่ว่าพ่อหรือแม่จะอุ้มน้องไปที่ไหน มันจะตามไปด้วยทุกที่

 

 

Ellie เป็นพี่เลี้ยงที่ดีมากๆ จนพ่อแม่วางใจให้มันอยู่กับน้องตามลำพัง มันจับตาดู Peytyn ตลอดเวลาและทำให้น้องรู้สึกสบายอยู่เสมอ

Peytyn เอง คุ้นเคยกับความอ่อนโยนของ Ellie ตั้งแต่อยู่ในท้องแล้ว เธอจึงสบายใจเวลาที่พี่ตูบอยู่ข้างๆ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็เชื่อว่าลูกน้อยจะได้เรียนรู้ความอ่อนโยนนี้จากพี่สาว 4 ขาตัวนี้

 

 

สำหรับ Smith เขาเป็นคนรักพิตบูลล์อยู่แล้ว แต่เมื่อเห็น Ellie แสดงความรักต่อลูกสาวของเขา เขาก็ยิ่งรักสุนัขพันธุ์นี้มากขึ้น

“จริงๆ แล้ว สุนัขพันธุ์นี้ไม่ได้แย่อย่างที่หลายคนคิด แต่พวกมันอ่อนโยนและรักเจ้าของมาก” Smith กล่าว

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments