CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ร้านอาหารฝรั่งเศส “ทำลายสถิติโลก” พิซซ่าถาดเดียว ใช้ชีสมากกว่า 257 ชนิด!!

Déliss’ Pizza คือชื่อของร้านอาหารในเมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งดูจากชื่อก็คงไม่ต้องอธิบายแล้วว่าพวกเขาเน้นขายอะไรเป็นหลัก

และล่าสุดร้านดังกล่าวก็เพิ่งทำลายสถิติโลก “พิซซ่าหนึ่งถาดที่มีชนิดของชีสเยอะที่สุด” หลังจากที่พวกเขาใช้ชีสที่แตกต่างกันทั้งสิ้น 257 ชนิด!!

 

หน้าตาของพิซซ่าที่มีชนิดของชีสเยอะที่สุดในโลก

 

ย้อนกลับไปในเดือนกันยายน 2018 ณ เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เชฟ Johnny Di Francesco ได้สร้างสถิติด้วยการใส่ชีสกว่า 154 ชนิดลงไปในพิซซ่าเพียงถาดเดียว

แต่เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา Benedict Bruel ผู้จัดการร้าน Déliss’ Pizza เขาก็เกิดความคิดที่จะท้าทายตัวเองและเชฟภายในร้านด้วยการทำลายสถิติดังกล่าว

“ผมบอกกับตัวเองว่าเราคือชาวฝรั่งเศส ประเทศของเราคือประเทศแห่งชีส เราสามารถสร้างสถิติใหม่ด้วยจำนวนชีสที่มากกว่าเดิมถึง 100 ชนิดได้แบบง่ายๆ เลย”

 

 

พวกเขาใช้เวลาศึกษาหาวิธีการที่จะทำมันให้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ ซึ่งตามกฎของ กินเนสเวิลด์เรคคอร์ด พิซซ่าที่พวกเขาจะทำขึ้นมานั้นจะต้องมีเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 30 เซนติเมตร และใช้ชีสแต่ละชนิดไม่ต่ำกว่า 2 กรัม

สิ่งสำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือการตามหาชีสหลากหลายชนิดที่แตกต่างกันออกไป โดย Benedict ได้ออกเดินทางตามหาวัตถุดิบเหล่านั้นไปทั่วห้างสรรพสินค้าต่างๆ

เขาถึงขั้นเดินทางข้ามเมืองไปแหล่งผลิตชีสที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่ จนในที่สุดเขาก็รวบรวมมาได้ทั้งหมด 257 ชนิด สูญเงินไปกว่า 1,000 ยูโร (ราว 35,000 บาท) และคิดว่านั่นคงเพียงพอสำหรับการทำลายสถิติแล้ว

 

 

Benedict และเชฟประจำร้านใช้เวลาไปไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง 20 นาทีในการทำให้ความตั้งใจของเขาออกมาเป็นพิซซ่าหนึ่งถาด มันกลายเป็นหนึ่งในความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในชีวิตของพวกเขาเลย

“ผู้คนอาจคิดว่าเราบ้า แต่พิซซ่าชิ้นไม่ใหญ่นี้ก็ถือว่าสมบูรณ์แบบมากแล้ว เราแทบมองไม่เห็นซอสมะเขือเทศที่อยู่ด้านล่างเลย”

 

คลิปเส้นทางการทำลายสถิติโลกของพวกเขา (22 กุมภาพันธ์ 2020)

 

อย่างไรก็ตาม นี่ยังคงเป็นเพียงการสร้างสถิติโลกอย่างไม่เป็นทางการ ทว่า Benedict ก็ได้ยื่นเรื่องต่อกินเนสเวิลด์เรคคอร์ดแล้ว และหากหลักฐานการตรวจสอบเป็นไปตามข้อระเบียบ ชื่อของพวกเขาก็จะถูกบันทึกเอาไว้ในไม่ช้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , UPI , ExploreVenango


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น