เด็กชายอยากลองกินพิซซ่า จ่ายไรเดอร์เป็นเหรียญแถมไม่ครบ เห็นใจออกที่เหลือให้หมด


เรื่องราวของไรเดอร์ค่ายสีชมพูจากประเทศมาเลเซีย กลายเป็นประเด็นไวรัลขึ้นมาหลังจากที่ไรเดอร์ได้มอบน้ำใจเล็กๆ ให้แก่ลูกค้ารายหนึ่งที่อยากลองทานพิซซ่าสักครั้ง

 

 

บัญชีทวิตเตอร์ @idealuzair โพสต์ภาพการพูดคุยกันระหว่างเพื่อนของเขา Faiz Rosman ไรเดอร์ที่ได้รับออเดอร์พิซซ่ามูลค่า 28.50 ริงกิต (200 บาท) แต่เมื่อไปส่งพิซซ่าให้กับลูกค้า ปรากฎว่าเป็นเด็กชายตัวเล็กๆ มารับและจ่ายค่าอาหารด้วยเหรียญทั้งหมด

 

 

ด้วยความเร่งรีบของไรเดอร์จึงไม่ได้นับเหรียญที่จ่ายมาว่าครบจำนวนหรือไม่ แต่ได้บอกเด็กชายไปแล้วว่าจะติดต่อกลับมาหากเงินได้ไม่ครบ

แน่นอนว่า หลังจากที่เขาลองมานั่งนับเหรียญที่เด็กชายจ่ายมา กลับพบว่าได้เพียงแค่ 18 ริงกิง เขาจึงติดต่อกลับไปหาเด็กชายคนนั้น

 

 

Faiz พูดคุยกับเด็กชายเกี่ยวกับจำนวนเงินที่ขาดไป และถามว่าพ่อรู้หรือไม่ที่สั่งพิซซ่ามาด้วยเบอร์นั้น เด็กชายตอบว่าพ่อไม่รู้ จนเขาเริ่มจะขู่ว่าหากทำแบบนี้จะแจ้งตำรวจ แต่เด็กชายขอร้องว่าอย่าทำแบบนั้นเลย และขอให้มาหาอีกครั้งเพื่อจ่ายเงินส่วนที่เหลือ

 

 

เด็กชายสารภาพว่าแอบใช้เบอร์พ่อสั่งพิซซ่า เพราะอยากลองกินพิซซ่าสักครั้งแต่ก็กลัวว่าพ่อจะโกรธ เมื่อได้รับฟังเหตุผลแล้ว Faiz จึงรู้สึกสงสารเด็กชาย และยอมจ่ายส่วนที่เหลือให้ด้วยเงินของเขาเอง

การทำความดีในครั้งนี้ เขาหวังว่าจะช่วยให้เด็กชายมอบความเมตตากับคนอื่นได้บ้าง และขอให้เด็กชายทานอาหารให้อร่อย

พร้อมกับย้ำเด็กชายว่าอย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก และเด็กชายก็กล่าวขอโทษแบบตั้งแต่หัวจรดเท้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @idealuzair

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments