หนุ่มตกงานสั่งพิซซ่ามื้อสุดท้าย เจ้าของร้านเห็นท่าไม่ดี ไปส่งเองถึงมือทักด้วยความเป็นห่วง


ในช่วงปีที่ผ่านมาเราต่างรู้ว่ามาจนถึงตอนนี้ โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตคนเราไปมากมายขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งปิดเมือง ระงับธรุกิจบางส่วนที่ไม่จำเป็น การลดเงินเดือนลดจำนวนคน สุดท้ายก็ทำให้หลายชีวิตต้องตกงาน

 

 

เรื่องราวของชายเกาหลีคนหนึ่งที่ออกมาเปิดเผยผ่านโซเชียลมีเดีย เล่าถึงเรื่องราวอันน่าประทับใจหลังจากที่เจ้าของร้านพิซซ่าเจ้าประจำแวะมาส่งพิซซ่าด้วยตัวเอง โดยหวังว่าจะให้เขาหยุดคิดฆ่าตัวตาย

เขาเป็นหนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด ถูกบริษัทเลิกจ้าง พยายามหางานใหม่แต่ก็ไม่สำเร็จ เขาจึงไปลงเรียนฝึกภาษาเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาตัวเองระหว่างว่างงาน แต่สุดท้ายคอร์สเรียนภาษาที่ลงไปก็ต้องยกเลิกจากปัญหาโควิด

 

 

ด้วยความรู้สึกเครียดและซึมเศร้า เขามองไม่เห็นอนาคตของตัวเองข้างหน้า เขาจึงจมอยู่กับความคิดลบคิดว่าเขาควรจะจบปัญหาทุกอย่างด้วยชีวิตของเขาเอง

เขาคิดวางแผนสั่งพิซซ่าเจ้าประจำเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมกับเขียนหมายเหตุทิ้งให้กับร้าน ‘มื้อค่ำมื้อสุดท้าย’

 

 

เมื่อทางเจ้าของร้านเห็นความผิดปกติ จึงรู้สึกกังวลว่าลูกค้าประจำรายนี้จะมีความคิดแบบนั้น เขาจึงรีบโทรไปสอบถามว่าคุณลูกค้ายังโอเคอยู่ไหม และพยายามจะขอคุยแบบเห็นหน้า

 

 

เจ้าของร้านผู้ใจดียังไปส่งพิซซ่าด้วยตัวเองถึงบ้านลูกค้ารายนี้ หลังจากรับมาแล้วยังมีโน๊ตเล็กๆ ที่ติดมาด้วย ระบุว่า “ทุกอย่างโอเคไหม? ถ้าคุณได้อ่านโน๊ตแล้ว ช่วยตอบกลับด้วยนะ จะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นข้างหน้า ลืมสิ่งที่เคยเกิดขึ้นในอดีตที่ผ่านมาเถอะ”

 

 

ท้ายที่สุดของเรื่องนี้ทางลูกค้าเขียนเอาไว้ว่า “ผมรู้สึกดีขึ้นแล้ว ผมจะขยันให้มากขึ้นเพื่อหางานใหม่ ผมจะกลับไปที่ร้านพิซซ่าอีกครั้งนะ”

 

หากใครที่รู้สึกท้อ เราขอเป็นกำลังใจให้นะ

 

ที่มา: insight, theepochtimes

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions