CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มตกงานสั่งพิซซ่ามื้อสุดท้าย เจ้าของร้านเห็นท่าไม่ดี ไปส่งเองถึงมือทักด้วยความเป็นห่วง

ในช่วงปีที่ผ่านมาเราต่างรู้ว่ามาจนถึงตอนนี้ โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตคนเราไปมากมายขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งปิดเมือง ระงับธรุกิจบางส่วนที่ไม่จำเป็น การลดเงินเดือนลดจำนวนคน สุดท้ายก็ทำให้หลายชีวิตต้องตกงาน

 

 

เรื่องราวของชายเกาหลีคนหนึ่งที่ออกมาเปิดเผยผ่านโซเชียลมีเดีย เล่าถึงเรื่องราวอันน่าประทับใจหลังจากที่เจ้าของร้านพิซซ่าเจ้าประจำแวะมาส่งพิซซ่าด้วยตัวเอง โดยหวังว่าจะให้เขาหยุดคิดฆ่าตัวตาย

เขาเป็นหนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด ถูกบริษัทเลิกจ้าง พยายามหางานใหม่แต่ก็ไม่สำเร็จ เขาจึงไปลงเรียนฝึกภาษาเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาตัวเองระหว่างว่างงาน แต่สุดท้ายคอร์สเรียนภาษาที่ลงไปก็ต้องยกเลิกจากปัญหาโควิด

 

 

ด้วยความรู้สึกเครียดและซึมเศร้า เขามองไม่เห็นอนาคตของตัวเองข้างหน้า เขาจึงจมอยู่กับความคิดลบคิดว่าเขาควรจะจบปัญหาทุกอย่างด้วยชีวิตของเขาเอง

เขาคิดวางแผนสั่งพิซซ่าเจ้าประจำเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมกับเขียนหมายเหตุทิ้งให้กับร้าน ‘มื้อค่ำมื้อสุดท้าย’

 

 

เมื่อทางเจ้าของร้านเห็นความผิดปกติ จึงรู้สึกกังวลว่าลูกค้าประจำรายนี้จะมีความคิดแบบนั้น เขาจึงรีบโทรไปสอบถามว่าคุณลูกค้ายังโอเคอยู่ไหม และพยายามจะขอคุยแบบเห็นหน้า

 

 

เจ้าของร้านผู้ใจดียังไปส่งพิซซ่าด้วยตัวเองถึงบ้านลูกค้ารายนี้ หลังจากรับมาแล้วยังมีโน๊ตเล็กๆ ที่ติดมาด้วย ระบุว่า “ทุกอย่างโอเคไหม? ถ้าคุณได้อ่านโน๊ตแล้ว ช่วยตอบกลับด้วยนะ จะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นข้างหน้า ลืมสิ่งที่เคยเกิดขึ้นในอดีตที่ผ่านมาเถอะ”

 

 

ท้ายที่สุดของเรื่องนี้ทางลูกค้าเขียนเอาไว้ว่า “ผมรู้สึกดีขึ้นแล้ว ผมจะขยันให้มากขึ้นเพื่อหางานใหม่ ผมจะกลับไปที่ร้านพิซซ่าอีกครั้งนะ”

 

หากใครที่รู้สึกท้อ เราขอเป็นกำลังใจให้นะ

 

ที่มา: insight, theepochtimes


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น