ชาวประมงจับ “ปลาเก๋ายักษ์” ตัวเท่าคน หนักกว่า 160 กิโลฯ ภัตตาคารติดต่อขอซื้อตัวละแสน!!


329 shares

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้จักกับ “ปลาเก๋า” กันอยู่แล้ว เพราะเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เรียกได้ว่าชั้นยอดเลยก็ว่าได้

แน่นอนว่าลักษณะของปลาเก๋านั้นจะมีขนาดตัวที่ค่อนข้างใหญ่ อย่างใหญ่จริงๆ ก็ 4-5 กิโลกรัม ตัวเท่าแขนเท่าขาคนก็ถือว่าใหญ่แล้ว แต่เชื่อว่าคงไม่เคยเห็นปลาเก๋าตัวใหญ่ขนาดนี้กันอย่างแน่นอน

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Borneo Post รายงานว่า มีชาวประมงชาวมาเลเซียรายหนึ่ง จากเมือง Kuala Baram ประเทศมาเลเซีย จับปลาเก๋า หรือปลาหมอทะเลขนาดยักษ์ได้ โดยที่มีน้ำหนักตัวมากถึง 161 กิโลกรัม!!

 

นาย Rahman (ซ้าย)

 

คนที่จับได้นั้นชื่อว่านาย Rahman เขาเล่าว่าจับมันได้โดยบังเอิญ จากการลากอวน ซึ่งการจะขนมันขึ้นมาบนฝั่งได้ต้องใช้คนกว่า 5 คนเลยทีเดียว

นอกจากนี้เขายังเปิดเผยอีกว่าจากการทำประมงมาไม่ต่ำกว่า 40 ปี เขาไม่เคยจับปลาที่ตัวใหญ่ขนาดนี้ได้มาก่อน และเจ้านี่ก็ถือเป็นสถิติตลอดกาลของเขาเลย

หลังจากที่จับได้เขาก็ทำการถ่ายรูปเอาไว้เป็นที่ระลึก และโพสต์ลงโซเชียล ปรากฏว่าไม่นานก็กลายเป็นไวรัล มีภัตตาคารติดต่อเข้ามาขอซื้อในราคากว่า 12,000 ริงกิตมาเลเซีย หรือราวๆ 90,700 บาท

หลังจากทำการต่อรองราคากันอยู่สักพักใหญ่ๆ นาย Rahman ก็ตัดสินใจที่จะขายให้กับทางภัตตาคารไป แต่ไม่มีการเปิดเผยราคาว่าสุดท้ายแล้วขายไปเท่าไหร่

 

 

**สาระน่ารู้ : ปลาหมอทะเล หรือปลาเก๋ามังกร เป็นปลาในวงศ์ปลากะรังที่มีขนาดใหญ่ที่สุด หากโตเต็มที่จะมีความยาวได้ถึง 2.5 มี และมีน้ำหนักได้ถึง 400 กิโลกรัมโดยทั่วไปแล้วสามารถพบได้ในแนวปะการัง

เจ้าปลาหมอทะเลนี้จะกินเนื้อเป็นอาหาร ก็คือกินปลาอื่นๆ ที่มีขนาดเล็กกว่า โดยวิธีการกินของมันก็คืออ้าปากแล้วฮุบเข้าไปทั้งตัว

อาหารของมันมีมากมายหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นฉลามขนาดเล็ก หรือเต่าทะเลก็กินได้หมด แม้จะเป็นปลาที่มีขนาดตัวใหญ่โตแต่ก็ไม่มีนิสัยดุร้าย ชอบว่ายน้ำช้าๆ ในระดับความลึกตั้งแต่ 4-100 เมตรลงไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : theborneopost, worldofbuzz

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

329 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions