ชายหวังดีเจอปลาหมึกสดตก ไปแจ้งความของหาย ตำรวจบอกให้เก็บ 3 เดือนรอเจ้าของ…


3.9k shares

เวลาคุณเจอของตกอยู่กลางถนนคุณจะทำอย่างไร? เก็บเอามาไว้เป็นของตัวมั้ย? หรือจะเก็บเอาไปแจ้งตำรวจฝากตามหาเจ้าของตัวจริงกันรึเปล่า? แล้วของที่ว่านั่นมันเป็นอะไรกันล่ะ…

 

 

เว็บไซต์ one31 และ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานข่าวกรณีของนายสุจิตร์ เอี่ยมเวช อายุ 38 ปี เข้าแจ้งความกับทาง สภ.เสม็ด ว่าตอนเช้า 8.00 น. ของวันที่ 22 มีนาคม 2564 ตนเจอหมึกสดประมาณ 7-8 ตัว หนักประมาณ 5-6 กิโลกรัมตกอยู่บนถนนต่างระดับฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชลบุรี

 

 

ตนจึงได้เก็บเอามาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากคิดว่าผู้ที่เป็นเจ้าของหมึกเหล่านี้จะได้รับความเดือดร้อน อาจจะเป็นลูกจ้างที่ทำหล่นหายจนถูกหักเงินเดือน เพราะมูลค่าปลาหมึกที่พบไม่ใช่น้อยๆ รวมแล้ว 1,000 บาทได้

 

 

เมื่อแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จแล้ว ปลาหมึกสดเหล่านี้จะต้องนำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 3 วัน รอเจ้าของ แต่หากไม่มาเอาคืนจะต้องนำไปตากแดดทิ้งไว้ 3 เดือนเพื่อรอให้หมดอายุความ ก่อนที่จะเอาไปทำอย่างอื่นได้

 

 

ตำรวจก็บอกเหมือนกันว่าเมื่อเจอของตกหล่นหรือสูญหายก็ควรนำมาแจ้งความ แสดงเจตนาบริสุทธิ์ใจไม่ได้ตั้งใจขโมย เพราะอาจถูกตั้งข้อหายักยอกทรัพย์

แต่สำหรับหมึกสดที่พบเนี่ย ต้องเก็บเอาไว้เป็นเวลา 3 เดือน และหลังจากผ่านพ้นเวลานั้นไปแล้วยังไม่มีใครมาตามหมึกสดกลับไป จึงจะสามารถนำไปรับประทานหรือทำอย่างอื่นได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: one31, ch3plus

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions