ชม 5 สถานที่ที่เราอาจสามารถไปล่าเอเลียนกันได้ และปลอดภัยกว่าการบุกไปแอเรีย 51 แน่ๆ


468 shares

ในช่วงเวลาที่มีคนมากมายลงนามไปบุกแอเรีย 51 เช่นนี้ เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนไม่น้อยเลยที่เริ่มคิดอยากจะตามหาเอเลียนขึ้นมากับเขากันบ้าง

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามการที่จะไปบุกแอเรีย 51 จริงๆ มันก็คงเป็นอะไรที่ไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะเมื่อที่ทางกองทัพสหรัฐออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่าพวกเขาได้รับอนุญาตให้ “ป้องกัน” พื้นที่จากผู้บุกรุกได้ตลอดเวลา

ด้วยเหตุนี้เอง ในวันนี้ #เหมียวศรัทธา จึงได้นำรายชื่อของสถานที่อื่นๆ ที่เราสามารถไปตามล่าเอเลียนกันได้ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าอย่างน้อยๆ ก็ปลอดภัยกว่าการบุกไปแอเรีย 51 แน่ๆ

 

สถานที่ที่ 1 : “Ovnipuerto Cachi”

ที่นี่คือลานบินสำหรับ UFO ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาในปี 2008  โดยคุณ Werner Jaisli ด้วยเหตุผลที่ว่าคืนหนึ่งเขาถูกกัปตัน UFO มาเข้าฝันว่าให้สร้างที่จอดลานบินให้

ดังนั้นไม่แน่นะว่าสักวันเราอาจจะได้เห็น UFO ลงจอดที่นี่จริงๆ ก็ได้

 

สถานที่ที่ 2 : “Hollowcombe Bottom”

นี่คือพื้นที่ลึกลับในอุทยานแห่งชาติดาร์ทมัวร์ ประเทศอังกฤษ สถานที่ซึ่งมีชื่อเสียงมาจากปริศนา การสังหารหมู่ม้าในปี 1977 โดยในเวลานั้นมีผู้พบเห็นม้า 15 ตัวตายในพื้นที่ในสภาพคล้ายนอนหลับไปเฉยๆ

เมื่อมีการตรวจสอบม้าที่ตายไปทีมนักวิทยาศาสตร์ก็พบว่าม้าที่ตายมีร่องรอยของกระดูกที่หักและเนื้อที่มีเลือดคั่งอยู่ข้างใน แถมยังเน่าเสียเร็วกว่าปกติมาก อย่างไรก็ตามในเวลานั้นกลับไม่มีใครบอกได้เลยว่าตกลงมันเกิดอะไรขึ้นที่นี่กันแน่

 

สถานที่ที่ 3 : “Aurora Cemetery”

ที่แห่งนี้คือสุสานในเมืองเล็กๆ ของรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งว่ากันว่าในยุค 1800s เคยมีการนำร่างของเอเลียนที่ขับ UFO ตกมาฝังเอาไว้ โดยมีการทำป้ายหลุมศพให้อย่างชัดเจน

น่าเสียดายที่ในช่วงเวลาที่ผ่านมาทำขอขุดหลุมศพของเอเลียนกลับถูกปฏิเสธโดยทางเจ้าหน้าที่มาตลอด แถมในปัจจุบันป้ายหลุมศพที่เคยชี้จุดที่ (เชื่อว่า) มีเอเลียนฝังไว้เอง ก็ถูกขโมยออกไปจากสุสานแล้วด้วย

 

สถานที่ที่ 4 : “Wycliffe Well”

นี่คือดินแดนทางเหนือของออสเตรเลีย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของ UFO แห่งออสเตรเลีย จากการที่ที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่มีคนพบเห็น UFO กันมากที่สุดในออสเตรเลีย (และเผลอๆ จะในโลกด้วย)

ที่แห่งนี้นั้น เดิมทีแล้วตั้งอยู่ในทะเลทรายที่ไม่ค่อยจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกสักเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ว่ามันมีคนมาเยี่ยมชมอยู่บ่อยๆ ในปัจจุบันที่แห่งนี้จึงกลายเป็นเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองใกล้ๆ ที่มีทั้งร้านเหล้า คาเฟ่ ร้านขายของชำ และที่ตั้งแคมป์ไปเสียแล้ว

 

สถานที่ที่ 5 : “UFO Welcome Center”

นี่คือศูนย์ต้อนรับ UFO ซึ่งถูกสร้างไว้ที่รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา โดยฝีมือของชายชื่อ Jody Pendarvis (ผู้ซึ่งใช้งานที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยไปในตัวด้วย)

โดยเขาสร้างที่แห่งนี้ขึ้นมาจาก เศษไม้ โลหะ และขยะรีไซเคิล ภายใต้แนวคิดที่ถ้า UFO เดินทางมาที่โลก พวกเขาจะมาที่นี่เป็นที่แรกเพื่อหาที่พัก ซึ่งก็ไม่มั่นใจว่าทำขึ้นมาเล่นๆ หรือเอาจริงกันแน่

 

ที่มา atlasobscura

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

468 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions