ชายวางแผนปลิดชีวิตตัวเอง หวังเงินประกันชีวิตให้ครอบครัวไปต่อ ว่าจ้างคนลงมือให้เป็นฆาตกรรม


นอกจากผลกระทบของโรคระบาดที่แผ่ขยายสร้างความทุกข์ยากให้กับหลายๆ คนแล้ว ในกลุ่มธุรกิจต่างก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ก่อให้เกิดปัญหาตามมาอีกมากมายโดยที่บางคนอาจจะไม่สังเกตเห็นได้

 

 

กรณีของชายชาวอินเดียวัย 40 ปี Gaurav Bansal ผู้ประกอบการร้านขายของชำในเมืองเดลี ประเทศอินเดีย ผู้ได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์จาก COVID-19 ทำให้การค้าขายไม่ได้เป็นไปตามเป้า และยิ่งไปกว่านั้นก็ทำให้สถานะทางการเงินตกต่ำลงเรื่อยๆ จนลามไปสู่ปัญหาทางด้านสุขภาพจิต

 

 

ด้วยปัญหาที่รุมล้อมเขาแทบทุกด้านจนหาทางออกไม่ได้ เขาจึงวางแผนที่จะหาเงินประกันก้อนสุดท้ายมาต่อชีวิตให้กับคนในครอบครัว แต่ด้วยความที่เขาไม่กล้าพอที่จะลงมือปลิดชีวิตตัวเอง จึงได้ทำการติดต่อว่าจ้างคนมาฆาตกรรมเขาถึง 4 คนด้วยกัน

 

 

ในวันที่ 10 มิถุนายน 2020 เจ้าหน้าที่ตำรวจพบร่างของเขาถูกแขวนอยู่บนต้นไม้นอกเมือง เจ้าหน้าที่ทำการตัดประเด็นการฆ่าตัวตายออกเนื่องจากพบว่ามือของเขาถูกมัดเอาไว้ด้วย คดีในครั้งนี้จึงเป็นเหตุฆาตกรรมและเริ่มดำเนินการสืบสวนในทันที

กระบวนการติดตามสืบหาผู้ลงมือเจ้าหน้าที่ตำรวจพบ 1 ใน 4 ผู้ต้องสงสัยนามว่า A Koan ที่ได้รับการว่าจ้างจากนาย Gaurav เป็นเยาวชนที่พูดคุยกับเหยื่อผ่านช่องทางโทรศัพท์และโซเชียลมีเดีย

เขารับสารภาพว่าทำการฆาตกรรมร่วมกับผู้ลงมืออีก 3 คนได้แก่ Suraj นักศึกษาวัย 18 ปี Manoj วัย 21 ปี เจ้าของร้านขายผัก และ Sumit วัย 26 ปี ช่างตัดเสื้อ

 

 

ในระหว่างการสอบปากคำ ทุกคนยอมรับสารภาพในข้อหาฆาตกรรม โดยอ้างว่านาย Gaurav ได้โน้มน้าวพวกเขาขอร้องให้ทำ เพราะเขาอยากจะตายและอยากให้ครอบครัวได้รับเงินประกันเพื่อต่อชีวิต

โดยแผนเบื้องต้นคือการจัดฉากใช้ปืนยิง แต่ทว่าคนขายปืนปฏิเสธที่จะขายปืนพกให้เยาวชน จึงเปลี่ยนแผนมาเป็นซื้อเชือกและแนะให้แขวนคอเขาเสีย โดยมีค่าว่าจ้างเป็นเงิน 37,000 บาทและแบ่งเป็น 4 ส่วนให้กับผู้ลงมือทุกคน

 

 

ในวันที่ลงมือนั้นนาย Gaurav เดินทางไปยังจุดนัดพบและเลือกจุดที่เขาจะถูกแขวน เมื่อถึงเวลาเขาก็ได้ให้ผู้ถูกว่าจ้างทั้ง 4 รายช่วยกันมัดมือเขา ทิ้งบัตรประจำตัวเอาไว้ในกระเป๋ากางเกงเพื่อให้ระบุตัวตนได้ง่าย และโอนสายเบอร์โทรศัพท์ของเขาไปปยังเบอร์น้องเขยแทน

การตายของนาย Gaurav นั้นมีรายงานเบื้องต้นเข้าข่ายสงสัยว่าเป็นการฆาตกรรม แต่ภายหลังจากการสอบสวนไม่กี่วันก็มีรายงานออกตามมาว่าเป็นแผนซ้อนเพื่อจบชีวิตตัวเอง และหวังจะให้ครอบครัวได้รับเงินประกันชีวิตจากบริษัทประกันภัย

ในขณะที่ทางครอบครัวยังไม่ได้รับเงินก้อนดังกล่าว เศร้าโศกเสียใจกับการจากไปของหัวหน้าครอบครัว และยังคงต้องรอคอยผลสรุปคดีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

 

ที่มา: hindustantimes, timesofindia, indiatvnews, newindianexpress

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments