CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายหนุ่มผู้ “เสพติดต้นไม้” กับความเขียวขจีทั่วทั้งบ้าน รวมกว่า 200 สายพันธุ์ ดูแลดียิ่งกว่าลูก

ว่าด้วยเรื่องของพืชพันธุ์ต้นไม้ต่างๆ นั้น มันเป็นสิ่งที่หลายคนรู้สึกชื่นชอบ หลงใหลไปกับความเขียวขจีที่ช่วยให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติ ซึ่งชายคนนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบอะไรแบบนั้นเอามากๆ เลย

เรากำลังพูดถึงชายหนุ่มวัย 30 ปีที่ชื่อ Cyril Sontillano จากเมืองมอนเทอร์เรย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เจ้าของฉายา Plant Daddy จากการที่เขาบอกว่าตนเอง “เสพติดต้นไม้”

 

Cyril กับต้นไม้ทั่วทั้งบริเวณบ้านของเขา

https://www.instagram.com/p/CBomHgFn8Xv/

.

https://www.instagram.com/p/CBhWNqcHlqP/

 

ถามว่าทำไมเขาถึงเรียกว่ามันคือการเสพติด? นั่นก็เพราะความหลงใหลของเขานั้นคือการใช้เวลาเกือบจะตลอด 24 ชั่วโมง เพลิดเพลินไปกับการได้ดูแลและนั่งชมพืชนานาชนิดทั้งภายในบ้านหรือรอบๆ บริเวณบ้านของตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นพืชเขตร้อน กระบองเพชร พืชอวบน้ำ ไม้เลื้อย และอีกสารพัดเท่าที่เขาจะหาได้ รวมแล้วมีมากกว่า 200 สายพันธุ์ กว่า 300 ต้นภายในบ้าน และอีกกว่า 70 ต้นรอบๆ บริเวณบ้าน

 

ซึ่งเขาบอกว่าเงินสำหรับซื้อต้นไม้ทั้งหมดนั้นอยู่ที่ราวๆ 5,000 ดอลลาร์ฯ (ประมาณ 154,000 บาท)

https://www.instagram.com/p/CAIgJdhn0Sr/

 

.

https://www.instagram.com/p/CAB-EODHPqj/

 

และด้วยการที่เขาทำงานเป็นครีเอทีฟอิสระ ทำงานร่วมกับคนที่หารายได้ผ่านอินสตาแกรม ทำให้ปกติแล้วเขาไม่จำเป็นต้องออกไปไหนสักเท่าไหร่นัก จึงมีเวลาดูแลต้นไม้เหล่านี้ได้อย่างเต็มที่

ไม่ว่าจะเป็นการรดน้ำต้นไม้ กำจัดศัตรูพืช ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการดูแลพวกมันอยู่ตลอด หรือแม้กระทั่งการถ่ายรูปอัปลงโซเชียลมีเดีย Cyril บอกว่าทั้งหมดนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันก็เป็นสิ่งที่เขาขาดไม่ได้เลยจริงๆ

 

มันคือความสุขที่ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายอยู่ตลอดเวลา

https://www.instagram.com/p/B_wCl7CndcA/

.

https://www.instagram.com/p/B_sbyXfHPdK/

 

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะถ้าเป็นไปได้ Cyril ก็จะพยายามไม่ออกไปเที่ยวหรือไปทำงานนานเกิน 1 สัปดาห์ เพราะเขากลัวว่าต้นไม้ในบ้านจะไม่มีใครดูแล เนื่องจากว่าเขาอาศัยอยู่ตัวคนเดียวกับแมว

แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ เขาก็จะขอให้เพื่อนที่มีความรู้เกี่ยวกับต้นไม้มาช่วยดูแลพวกมันให้ก่อน อย่างน้อยก็ยังพอให้ตัวเองได้โล่งใจไปเปราะหนึ่ง

ด้วยความที่เขาดูแลพวกมันเหมือนลูกขนาดนี้ รวมถึงชอบถ่ายต้นไม้ไปอวดเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวราวกับว่าพวกมันเป็นลูกของเขา Cyril จึงได้รับฉายาว่า Plant Daddy นั่นเอง

 

คนรู้จักเขาต่างเคยชินกับความหลงใหลในต้นไม้ของ Cyril

https://www.instagram.com/p/B_YU_X5nu13/

.

https://www.instagram.com/p/B–D72Cnksu/

.

https://www.instagram.com/p/B_An5SuHAGi/

 

ถ้าเพื่อนๆ ชอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตท่ามกลางความเขียวขจีของ Cyril ก็สามารถเข้าไปติดตามเขากันต่อได้ที่อินสตาแกรม cyrilcybernated

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Metro , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น