CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายฟลอริดาจ่ายเงินซื้อประสบการณ์ สัมผัสใกล้ชิดเล่นกับเสือดำ มองหน้าแป๊บเดียวโดนขย้ำ

การเข้าใกล้กับสัตว์นักล่าต้องพึงระมัดระวังอยู่เสมอว่า เราไม่อาจไว้ใจในความเป็นมิตรของพวกมันได้หากไม่คุ้นชินกันมาก่อน เนื่องจากมันไม่ได้มองเราเป็นเพื่อนแต่กลับเป็นเหยื่อของมันแทน

 

 

กรณีล่าสุดของชายชาวรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกเสือดำขย้ำหลังจากที่ยอมจ่ายเงินจำนวน 150 ดอลลาร์สหรัฐ (4,600 บาท) เพื่อเข้าถึงประสบการณ์ในการเล่นและสัมผัสกับเสือดำแบบตัวเป็นๆ

 

 

นาย Dwight Turner วัย 50 ปี ต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 2 ครั้ง หลังจากที่โดนเจ้าเสือดำขย้ำไปเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม

Natushka Turner ภรรยาของเขาได้เขียนคำร้องเรียนยื่นต่อคณะกรรมการอนุรักษ์ปลาและสัตว์ป่าฟลอริดาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

จากรายงานของคณะกรรมการตรวจสอบแล้วพบว่า ในวันนั้นนาย Dwight และเจ้าของเสือดำ Michael Poggi วัย 54 ปี ได้จัดแจงให้เขาเข้าไปเล่นกับมัน ลูบท้องมันได้ และมีบริการถ่ายรูปให้

เมื่อ Michael เปิดกรงของเสือดำปุ๊บ ก็ปล่อยให้นาย Dwight เข้าไปข้างในและนั่งบนม้านั่งที่ตั้งอยู่ในนั้น เพียงไม่นานนักเสือดำก็คำรามใส่และพุ่งเข้ามาทำร้ายเขา กัดเข้าบริเวณศีรษะและหูจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

สภาพของนาย Dwight หลังเข้าไปเล่นกับเสือดำ

 

คำชี้แจงของนักสืบที่กล่าวไว้กับทางสำนักข่าวท้องถิ่นว่า…

“เขาได้รับบาดเจ็บบริเวณด้านขวาของศีรษะและหูด้านขวา ภรรยาของเขากล่าวว่าจำเป็นต้องเก็บเศษหนังศีรษะบางส่วนของเขากลับมาไว้ที่บ้าน เพราะมันหลุดห้อยลงมาจากศีรษะ ส่วนใบหูด้านขวาก็ขาดเหลือแค่ครึ่งเดียว”

 

 

ด้านนาย Michael ก็เคยมีความผิดอาญามาก่อน 2 ครั้งแล้ว จากการปล่อยให้ลูกค้าเข้าไปใกล้ชิดกับสัตว์ป่าอันตราย และครอบครองสัตว์ป่าที่ถูกกักขังในสภาพที่ไม่ปลอดภัยอันก่อให้เกิดความเสียหายอย่างกว้างขวางตามมา

ทั้งนี้ เขายอมรับต่อทีมสืบสวนของคณะกรรมสัตว์ป่าว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นผิดกฎหมาย ยอมตอบคำถามปากเปล่าทั้งหมด แต่ไม่ยินยอมเขียนลงเป็นลายลักษณ์อักษรใดๆ

โดยหลังจากนี้เขาก็มีนัดฟังข้อกล่าวหากับศาลในวันที่ 2 ธันวาคม 2020

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: local10, cnn, cbsnews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น