สาวร้องทุกข์ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์แอบมอง แล้ว “ช่วยตัวเอง” อยู่หน้าบ้านทุกวัน ตำรวจทำอะไรไม่ได้


อีกหนึ่งมุมมืดในสังคม ที่คงไม่มีใครอยากจะเจอด้วยตัวเอง…

 

ในวันนี้ (6 ตุลาคม 2563) ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @apeshitxxo ได้มีการแชร์ประสบการณ์ส่วนตัว จากการที่เธอต้องเจอคนแอบมางัดประตูบ้าน เพื่อแอบมองเข้าไปด้านใน และ “ช่วยตัวเอง” อยู่ตรงประตู!!

ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า…

“ไม่ไหวแล้วอ่ะทุกคน มันเกิดขึ้นทุกวัน โดนจับไป 2 รอบแล้ว แม่งยืนร้องไห้หน้าตำรวจ เราโดนแบบนี้ทุกวัน บ้านโดนงัด โดนแอบมอง ชัดว้าว เอาของบังช่องประตู ครั้งมันหนีทันอ่ะ กล้องก็ติดแล้ว ไปสน.ก็ไปมาแล้ว โกรธมากอ่ะ สิ้นหวังมาก อยากอ้วก เราไม่อยากออกจากบ้านแล้วอ่ะ ไม่อยากมองธรณีประตู”

 

โพสต์ดังกล่าวของเธอ

 

และอย่างที่เธอบอกว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นทุกวัน แถมยิ่งไปกว่านั้นคือคนที่มาทำอย่างนี้ก็ไม่ใช่คนเดิมตลอด แต่จะสลับผลัดเปลี่ยนกันมาในแต่ละวัน ราวกับว่ามันเป็นเรื่องปกติที่สามารถทำได้ยังไงยังงั้น

เธอเคยพูดคุยกับทั้งพ่อและแม่ หรือแม้แต่ตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่กลับเคยให้คำตอบว่า “ทำอะไรไม่ได้” ซึ่งถึงแม้ว่าจะเคยมีสายตรวจมาจับคนกลุ่มนี้ไปขังไว้ 1-2 วัน แต่พอถูกปล่อยตัวออกมา ทุกอย่างก็ยังคงวนลูปเดิม

 

จนตอนนี้เธอรู้สึกเสียสุขภาพจิตไปหมดแล้ว

.

.

 

คลิปจากกล้องวงจรปิดที่เธอติดเอาไว้ แสดงให้เห็นว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นประจำ

 

เธอบอกด้วยว่าไม่ได้มีแค่เธอที่โดน แต่ก็ยังมีคนอื่นๆ ในละแวกนั้นที่โดนไม่ต่างกัน

 

คนกลุ่มนั้นรู้กิจวัตรประจำวัน และไม่ได้เกรงกลัวอะไรเลย

 

โพสต์ดังกล่าวได้กลายเป็นที่สนใจของผู้คนในทวิตเตอร์ ซึ่งต่างพากันแสดงความเป็นห่วง และหลายๆ คนก็หวังว่าจะมีการส่งเรื่องนี้ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทางแก้ไขโดยเร็วที่สุด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments