พยาบาลวอนหยุดพฤติกรรม “กักตุนของ” หลังออกเวร 48 ชั่วโมงมา ไม่มีอะไรเหลือให้ซื้อแล้ว


ในขณะที่เชื้อไวรัสกำลังแพร่ระบาดไปในหลายมุมเมืองทั่วโลก ที่อังกฤษเองก็เกิดเหตุการณ์กักตุนสินค้ากันอย่างหนัก เนื่องจากเกรงว่าจะไม่มีข้าวของเพียงพอต่อการกักตัวของแต่ละคน ชนิดที่ว่าใครคว้าอะไรมาได้ก็คว้าไว้ก่อน

นั่นจึงทำให้คนบางส่วนเดือดร้อนกันมาก เนื่องจากอาจจะติดปัญหาในการเดินทางไปห้างร้านต่างๆ ติดภาระกิจสำคัญบางอย่าง เช่นคนชราที่ต้องดูแลตัวเองไปซื้อของไม่ทันคนอื่น รวมถึงพยาบาลที่เพิ่งออกเวร 48 ชั่วโมงด้วย

 

 

Dawn Bilbrough นางพยาบาลจากเมืองยอร์ก ประเทศอังกฤษ อัดคลิปเล่าถึงความยากลำบากที่เธอต้องเจอ หลังจากที่เพิ่งออกเวรในช่วงไวรัสแพร่ระบาดช่วงนี้

หลังจากที่ได้ออกตระเวนไปตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ เธอกลับพบว่าไม่มีอาหารหลงเหลือแล้ว เนื่องจากคนแห่กักตุนกันไปหมดด้วยความตื่นตระหนก

 

https://www.facebook.com/dawn.bilbrough.9/videos/10221626721158688/?t=0

 

“ฉันเพิ่งออกมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ตและไม่มีผักหรือผลไม้เหลือเลยค่ะ ฉันถึงกับน้ำตาตกในเลย ฉันเพียงแค่อยากจะได้ของบางอย่างสำหรับขึ้นเวรอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้า แต่ไม่มีผักผลไม้เหลือเลย ฉันไม่รู้เลยว่าจะทำยังไงเพื่อรักษาสุขภาพตัวเองต่อจากนี้

มีคนแห่ไปกว้านซื้ออาหารออกจากชั้นหมด คุณต้องหยุดพฤติกรรมแบบนี้ ยังมีคนแบบฉันอีกมากที่ต้องคอยดูแลคนอย่างพวกคุณเมื่อพวกคุณถึงจุดต่ำที่สุดในชีวิต ได้โปรดเถอะค่ะ”

 

 

ภายหลังจากที่คลิปของเธอเริ่มโด่งดังในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างรู้สึกเห็นใจเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานกันอย่างหนักในช่วงนี้ กลับต้องมาเจอกับเหตุการณ์กักตุนอาหารซ้ำเติมทำให้พวกเขาใช้ชีวิตยากลำบากมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เธอและเหล่าเจ้าหน้าที่จาก NHS ต่างให้กำลังใจกันและกันท่ามกลางวิกฤตไวรัสระบาด พวกเขายังคงมีกำลังใจอย่างดีเยี่ยมในการปฏิบัติงานด้านสาธารณสุข

 

 

และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เหล่าห้างร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตอังกฤษก็เริ่มใช้มาตรการพิเศษเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกักตุนสินค้าบางประเภทอีก

เช่นการเปิดช่วงเวลาพิเศษสำหรับผู้สูงอายุและผู้ที่อ่อนแอทางกายภาพได้ซื้อสินค้า เพื่อไม่ให้พวกเขาขาดแคลนสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต และบางห้างก็เปิดชั่วโมงพิเศษให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยฉุกเฉินด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: yorkpress, itv, npr, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments