CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘พลอย ชิดจันทร์’ โดนฟ้อง 50 ล้านบาท จากการรีวิวปัญหาที่เจอในบ้านราคา 20 ล้านบาท

นักแสดงสาวชื่อดัง พลอย ชิดจันทร์ โพสต์อัปเดตว่าตอนนี้เธอกำลังโดนฟ้องร้อง เป็นค่าความเสียหายทั้งสิ้น 50 ล้านบาท

หลังจากที่ออกมาเล่าความจริงเกี่ยวกับปัญหาที่พบเจอภายในบ้านที่ซื้อไว้ 20 ล้านบาท ต้องซ่อมแซมหลายจุดแบบไม่รู้จบ และกำลังปรึกษากับทนายเพื่อสู้คดีความในครั้งนี้

 

@ploychidjun

 

ต้นเหตุการถูกฟ้องร้องในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เธอได้เผยแพร่คลิปผ่านรายการหลังบ้านพลอย ชื่อคลิป บุกพาไปดูบ้าน 20 ล้าน ที่ ซื้อไว้!! EP 16 บนแชลแนลยูทูบ Momme Chidjun

โดยมีเนื้อหาที่กล่าวถึงประสบการณ์และปัญหาที่พบเจอในบ้านที่ซื้อเอาไว้

เธอระบุในโพสต์ว่า การลงคลิปนั้นไม่ได้มีเจตนาจะโจมตีหรือทำให้เสียหาย เพียงแค่อยากพูดความจริงให้ทุกคนได้รู้ ก่อนจะทำการลบออกไปเนื่องจากเป็นคำสั่งศาล

 

@ploychidjun

 

ใจความจากโพสต์ของ พลอย ชิดจันทร์ บนอินสตาแกรม

@ploychidjun

 

“หลายคนถามกันมาว่าคลิปหายไปไหน? ??ด้วยความเคารพต่อคำสั่งจากศาล พลอยได้ระงับการเผยแพร่วีดีโอคลิป บุกพาไปดูบ้าน 20 ล้าน ที่ ซื้อไว้!! EP 16 / รายการหลังบ้านพลอย ใน Chanel Youtube Momme Chidjun

ที่ได้โพสต์คลิป แชร์ประสบการณ์ แชร์สิ่งที่เราเจอ แบบจริงๆ เรื่องทั้งหมดในคลิป เป็นเรื่องจริง ที่เกิดขึ้นกับบ้านของเรา ที่ซื้อไว้

เราแชร์เพื่อให้คนดูที่ติดตามรายการ ได้ประโยชน์ ได้ความรู้ จากประสบการณ์จริงของเราที่ได้เจอมา ไม่ได้มีเจตนาจะว่าร้าย โจมตีหรือ ทำให้ใครเสียหาย ไม่ได้บิดเบือนความจริงเลย เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจริงๆกับเรา

 

ภาพที่เธอโพสต์ลงบนอินสตาแกรม

@ploychidjun

.

@ploychidjun

 

และเราเองก็เสียหาย เสียทั้งเงิน เสียทั้งความรู้สึก เอาตรงๆ ลองคิดดู ซื้อบ้านมา 4 หลังราคาไม่ได้น้อย เจอเรื่องแบบนี้ ?ไม่คิดว่าเราโพสต์ความจริงแล้วจะโดนฟ้องแบบนี้ เรียกค่าเสียหาย 50,000,000 บาท ตกใจมาก กลัวไปหมด ไม่รู้ว่าที่เราทำมันมีความผิดด้วยเหรอ?

 

ในฐานะผู้บริโภคที่ซื้อบ้านมาแล้วเกิดปัญหาตั้งแต่ปีแรก ตั้งแต่ยังไม่เข้าอยู่เลย ผนังบ้านก็มีราขึ้น ถึงวอลเปเปอร์จะปิดไว้แต่ก็เอาไม่อยู่ รามันออกมาตลอดแบบน่ากลัวมาก แก้ยังไงก็ไม่หาย ไม่จบ

หนักเลยเจอปัญหาน้ำรั่ว ซึมฝ้าลงมาจากชั้นบน สะสมมาเรื่อยๆ จนต้องรื้อฝ้า เปิดฝ้าหมด ?สีภายนอกรอบตัวบ้านก็ลอก ตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ ก็ยังต้องซ่อมแซม ปัญหามันเยอะ มีอีกหลายจุด

 

จนตอนนี้เลยต้องจ้างบริษัทตรวจบ้าน มาตรวจทั้ง 4 หลัง มาเทส เช็ค สแกนบ้านให้หมด ระบบไฟ ระบบน้ำ โครงสร้าง ทุกอย่าง ดูว่าสาเหตุของปัญหาอยู่ตรงไหน เพราะอะไร จะได้แก้ไข เราซ่อมแซม มาเรื่อยๆ ทุกปี ไม่เคยหาย กลับมาเป็นอีก คิดดู เราเสียความรู้สึกแค่ไหน ยังมาโดนฟ้องอีก ????

ซื้อบ้านมา อยากได้ที่อยู่แล้วปลอดภัย อบอุ่น อยู่แล้วสบายใจ แต่เรื่องที่เจอ ทั้งเชื้อรา น้ำรั่ว ปัญหาต่างๆ ทำให้กังวลไปหมด อย่างเชื้อราหายใจเข้าไปจะกระทบสุขภาพรึเปล่า เราคอยซ่อม แก้ไขปัญหา บ้านเราซื้อมาแล้ว บ้านก็บ้านเรา

 

@ploychidjun

 

เราจะพูดความจริงว่าบ้านเรามีปัญหาอะไร ก็โดนแบบนี้ คือ งง มาก มีใครเคยเจอแบบนี้มั้ย หรือใครมีเรื่องแบบเดียวกัน แชร์ แนะนำ พลอยที พลอยควรจะทำยังไง?

ตอนนี้กำลังปรึกษาทนาย แต่ เอาจริงๆ เราไม่อยากมีเรื่องกับใคร เสียเวลาทำงานนะ แต่พลอยก็เชื่อมั่นในความจริง ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย พลอยจะเลือกอยู่ข้างความจริง

 

เธอทิ้งท้ายว่า จะสู้คดีนี้อีกด้วย..

ถ้าจะต้องสู้ ก็จะสู้ เพราะ มันคือเรื่องจริง เราจะไม่มีสิทธิ์พูด หรือ บอก เรื่องจริง แชร์ประสบการณ์ เพื่อให้คนอื่นได้รู้ ได้เกิดประโยชน์เลยเหรอ ?เครียดนะ ไม่รู้ต้องทำยังไง ตอนนี้บอกตัวเองสู้ๆๆๆปัญหามีไว้แก้ บ้านก็ต้องซ่อม สู้เพื่อความจริงก็จะสู้ ??????”

 

@ploychidjun

.

@ploychidjun

.

@ploychidjun

 

ที่มา: @ploychidjun

Comments

ใส่ความเห็น