CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชวนทำความรู้จัก พลอยไพลิน ตั้งประภาพร เจ้าของบทบาทนางเอกเห็นผีใน สุขสันต์วันโสด

ใกล้วาเลนไทน์แล้ว วงการภาพยนตร์ในบ้านเราก็กำลังคึกคักอยู่กับการปล่อยภาพยนตร์รักโรแมนติกออกมาให้เข้ากับบรรยากาศสุดแสนจะสีชมพูนี้

หนึ่งในนั้นก็คือภาพยนตร์เรื่อง Low Season สุขสันต์วันโสด ที่ได้พระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ มานำแสดง

 

 

แต่ทุกคนรู้หรือไม่คะว่าคนที่ปังและถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ไม่ใช่เฮียมาริโอ้นะ แต่เป็นนางเอกสุดน่ารักอย่างน้อง พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร เจ้าของบทบาทหลิน สาวเห็นผีผู้อกหักและมาพักหัวใจ ณ จังหวัดเชียงใหม่

ด้วยความน่ารักและสดใสของตัวสาวน้อยคนนี้ ทำให้หลายๆ คนต่างตกหลุมรักกันไปตามๆ กัน วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากพาทุกคนมารู้จักเธอคนนี้กันค่ะว่าเป็นใคร มาจากไหนกัน

 

 

น้องพลอยเป็นสาวน้อยอายุ 22 ปี (เกิดปี 2540) เพิ่งเรียนจบเกียรตินิยมอันดับ 1 มาจากวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

นอกจากนี้น้องยังมีดีกรีเป็นน้องสาวสุดน่ารักของนักแสดงสาวอย่าง พิม พิมประภา ตั้งประภาพร อีกด้วยนะ ช่วงก่อนๆ จึงมีแต่คนชมว่าบ้านนี้งานดีย์กันทั้งบ้านเลย

 

 

จริงๆ แล้วน้องพลอยเป็นนักแสดงสังกัดของช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณค่ะ น้องแสดงโฆษณาต่างๆ มากมาย ซึ่งเราจะคุ้นหน้าน้องจากโฆษณา KFC ทาร์ตไข่ ที่ตอนนั้นน้องยังเป็นสาวผมสั้นหน้าตาจิ้มลิ้ม

 

 

หลังจากที่ตะลุยงานโฆษณาและถ่ายแบบต่างๆ มาตลอดตั้งแต่เด็กๆ จนในปี 2559 น้องพลอยก็ได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 และเล่นละครเรื่องดังอย่างเช่น ลูกหลง หอเฮ้วขนหัวลุก เพลิงเสน่หาและอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้ดูละครก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะน้องพลอยเขาไม่ได้เป็นแค่นักแสดง แต่ยังเปิดช่องยูทูบเป็นของตัวเองในชื่อช่อง pigkaploy อีกด้วย

ภายในช่องยูทูบน้องก็จะทำ Vlog ต่างๆ ส่วนมากจะเกี่ยวกับการไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ บอกเลยว่าในหนังน้องสดใสแล้ว ใน Vlog ของน้องเนี่ยสดใสยิ่งกว่าเป็นล้านเท่าเลยล่ะ

 

Vlog ส่วนหนึ่งของน้องพลอยค่ะ

 

ยิ่งไปกว่านั้น ช่วงก่อนน้องพลอยก็ค่อนข้างได้รับการพูดถึงอยู่พอสมควร เนื่องจากใบหน้าเธอคล้ายกับสาวลิซ่า BLACKPINK ทำให้ผู้คนนำไปเปรียบเทียบและตามเปิดวาปกันจ้าละหวั่นไปหมด

 

 

นี่ก็คือประวัติส่วนหนึ่งของน้องพลอยค่ะ หากใครที่ชื่นชอบน้องก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม pigkaploy ได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น