ชวนทำความรู้จัก พลอยไพลิน ตั้งประภาพร เจ้าของบทบาทนางเอกเห็นผีใน สุขสันต์วันโสด


862 shares

ใกล้วาเลนไทน์แล้ว วงการภาพยนตร์ในบ้านเราก็กำลังคึกคักอยู่กับการปล่อยภาพยนตร์รักโรแมนติกออกมาให้เข้ากับบรรยากาศสุดแสนจะสีชมพูนี้

หนึ่งในนั้นก็คือภาพยนตร์เรื่อง Low Season สุขสันต์วันโสด ที่ได้พระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ มานำแสดง

 

 

แต่ทุกคนรู้หรือไม่คะว่าคนที่ปังและถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ไม่ใช่เฮียมาริโอ้นะ แต่เป็นนางเอกสุดน่ารักอย่างน้อง พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร เจ้าของบทบาทหลิน สาวเห็นผีผู้อกหักและมาพักหัวใจ ณ จังหวัดเชียงใหม่

ด้วยความน่ารักและสดใสของตัวสาวน้อยคนนี้ ทำให้หลายๆ คนต่างตกหลุมรักกันไปตามๆ กัน วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากพาทุกคนมารู้จักเธอคนนี้กันค่ะว่าเป็นใคร มาจากไหนกัน

 

 

น้องพลอยเป็นสาวน้อยอายุ 22 ปี (เกิดปี 2540) เพิ่งเรียนจบเกียรตินิยมอันดับ 1 มาจากวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

นอกจากนี้น้องยังมีดีกรีเป็นน้องสาวสุดน่ารักของนักแสดงสาวอย่าง พิม พิมประภา ตั้งประภาพร อีกด้วยนะ ช่วงก่อนๆ จึงมีแต่คนชมว่าบ้านนี้งานดีย์กันทั้งบ้านเลย

 

 

จริงๆ แล้วน้องพลอยเป็นนักแสดงสังกัดของช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณค่ะ น้องแสดงโฆษณาต่างๆ มากมาย ซึ่งเราจะคุ้นหน้าน้องจากโฆษณา KFC ทาร์ตไข่ ที่ตอนนั้นน้องยังเป็นสาวผมสั้นหน้าตาจิ้มลิ้ม

 

 

หลังจากที่ตะลุยงานโฆษณาและถ่ายแบบต่างๆ มาตลอดตั้งแต่เด็กๆ จนในปี 2559 น้องพลอยก็ได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 และเล่นละครเรื่องดังอย่างเช่น ลูกหลง หอเฮ้วขนหัวลุก เพลิงเสน่หาและอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้ดูละครก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะน้องพลอยเขาไม่ได้เป็นแค่นักแสดง แต่ยังเปิดช่องยูทูบเป็นของตัวเองในชื่อช่อง pigkaploy อีกด้วย

ภายในช่องยูทูบน้องก็จะทำ Vlog ต่างๆ ส่วนมากจะเกี่ยวกับการไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ บอกเลยว่าในหนังน้องสดใสแล้ว ใน Vlog ของน้องเนี่ยสดใสยิ่งกว่าเป็นล้านเท่าเลยล่ะ

 

Vlog ส่วนหนึ่งของน้องพลอยค่ะ

 

ยิ่งไปกว่านั้น ช่วงก่อนน้องพลอยก็ค่อนข้างได้รับการพูดถึงอยู่พอสมควร เนื่องจากใบหน้าเธอคล้ายกับสาวลิซ่า BLACKPINK ทำให้ผู้คนนำไปเปรียบเทียบและตามเปิดวาปกันจ้าละหวั่นไปหมด

 

 

นี่ก็คือประวัติส่วนหนึ่งของน้องพลอยค่ะ หากใครที่ชื่นชอบน้องก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม pigkaploy ได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

862 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions