ช่างประปาใจดีไม่คิดเงิน ช่วยซ่อมหม้อไอน้ำให้หญิงชราวัย 91 ปี เข้าใจการดูแลคนชรา


“ไม่ใช่ฮีโร่ทุกคนต้องสวมผ้าคลุม” เพราะฮีโร่บางคนอาจจะมาในรูปแบบคนธรรมดาเดินดินบินไม่ได้ หรือมาในชุดช่างประปาเหมือน James Anderson ช่างประปาคนที่เราจะนำมาให้ได้ชมกันในวันนี้ก็เป็นได้

 

 

เร็วๆ นี้ James Anderson ช่างประปาลูก 5 หลาน 3 ได้ถูกเรียกไปซ่อมหมอน้ำภายในบ้านคุณแม่ของ Christine Anne Rowlands 

หลังจากที่เสร็จงาน Christine ถาม James ว่าคิดว่าบริการเท่าไหร่ แต่ช่างประปาได้บอกว่าเดี๋ยวส่งใบเสร็จมาเก็บเงินกับเธอภายหลัง

ซึ่งหลังจากเธอได้รับใบเสร็จในอีเมล เธอถึงกับอดไม่ได้ที่จะแชร์เรื่องราวนี้ เพราะว่าช่างประปาใจดีคนดังกล่าว ไม่เก็บเงินเธอเลยสักแดงเดียว…

“ฉันไปหาแม่มาเมื่อวานนี้ พบว่าหม้อไอน้ำรั่วรูเบ้อเริ่ม ก็เลยโทรหา Delta น้องสาวให้ติดต่อช่างประปา ‘James Anderson’ ให้หน่อย

เขาส่งคนมาที่บ้านแม่ของฉันและเข้ามาซ่อมหม้อไอน้ำ ฉันถามเขาว่าต้องจ่ายเท่าไหร่ เขาบอกเดี๋ยวจะส่งใบเสร็จมาให้ทางอีเมล

เหมือนอย่างที่เพื่อนฉันว่าเลยว่าเทวาดานั้นแต่งตัวเหมือนช่างประปา ช่างจิตใจดีอะไขนาดนี้”

 

 

ในใบเสร็จที่เธอได้รับมาแจ้งค่าบริการ 0 ปอนด์ พร้อมข้อความว่า

“ถูกเรียกไปซ่อมหม้อไอน้ำ ที่มีความดันสูงและรั่วสองจุด ลูกค้าเป็นคุณผู้หญิงอายุ 91 ปี ป่วยเป็นลูคีเมีย ไร้ซึ่งสวัสดิการคนชรา

เราจะไม่เก็บค่าบริการใดๆ กับคุณผู้หญิงคนนี้ทั้งสิ้น เราจะคอยช่วยเหลือเธอ 24 ชั่วโมง เพื่อมอบความสะดวกสบายกับเธอเท่าที่ทำได้”

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ James ได้พบกับเหตุการณ์ที่เพื่อนร่วมงานของเขาพยายามเอาเปรียบและคิดค่าบริการกับคนชราเกินกว่าที่ควร ซึ่งระบบหม้อไอน้ำในอังกฤษถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำความร้อนสำหรับการอุปโภค-บริโภคภายในบ้าน

และเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เขาจัดตั้ง Depher CIC กลุ่มช่างประปาที่ไม่แสวงหาผลกำไรขึ้นในปี 2017 พร้อมคอยออกช่วยเหลือผู้คนที่ถูกทอดทิ้ง คนชราหรือผู้พิการ โดยไม่เก็บเงินจากพวกเขาสักครั้งเดียว

 

 

กลุ่มการกุศลดังกล่าวนั้นอยู่มาได้ด้วยเงินบริจาคล้วนๆ ซึ่งบางที James ก็ต้องควักเงินตัวเองมาจ่ายหนี้ของกลุ่มอีกด้วย แต่ตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบันสามารถช่วยเหลือผู้พบปัญหาประปาไปมากกว่า 2,000 ครัวเรือนเลยทีเดียว

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Boredpanda, Metro

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments