CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โฆษณาญี่ปุ่นไอเดียเจ๋ง ทำออกมาแบบเซอร์เรียล แต่ที่เห็นนี้ไม่ใช่ CG นะเออ!!

สำหรับวงการภาพยนตร์ โฆษณา หรือสื่อดิจิทัลต่างๆ มันเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่การใช้ CG จะกลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ  โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน

ถึงอย่างนั้นก็ตามมันก็ยังมีคนบางกลุ่มอยู่เหมือนกัน ที่ยังคงเชื่อมั่นในการลงมือทำฉากแต่ละฉากในสื่อต่างๆ ออกมาให้เราเห็น โดยไม่ใช่ CG หรืออย่างน้อยๆ ก็ใช้มันให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

และบริษัทเครื่องดื่มในญี่ปุ่นอย่าง “Pocari Sweat” เอง ก็คงจะเป็นหนึ่งในกลุ่มคนเหล่านั้น

 

 

นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง บริษัทแห่งนี้ก็เพิ่งจะออกโฆษณาตัวใหม่สุดเซอร์เรียลภายใต้ชื่อว่า “แต่ฉันเห็นเธอ” (でも君が見えた)

เรื่องราวของเด็กสาวที่กำลังวิ่งสวนกระแสของผู้คน ในขณะที่สภาพแวดล้อมรอบๆ ตัวเธอค่อยๆ ดูหลุดจากความเป็นจริงไปเรื่อยๆ สะท้อนถึง “ความยากลำบากในการสร้างเส้นทางในชีวิตของตัวเอง” ได้เป็นอย่างดี

 

วิดีโอโฆษณาเต็มๆ จาก 大塚製薬 公式チャンネル

 

นี่เป็นโฆษณาที่มีความยาวเพียง 60 วินาที แต่ก็เห็นไปด้วยเทคนิคการถ่ายทำที่ตระการตามาก ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่โค้งขึ้นมาราวกับคลื่น กำลังที่บิดเบี้ยว หรือกระดาษที่โปรยปรายลงมาราวพายุ

แต่เชื่อกันหรือไม่ ว่าสิ่งที่เราเห็นกันอยู่นั้น แทบไม่มีอะไรที่เป็น CG เลย!!

 

 

นั่นเพราะในเวลาต่อมาเมื่อทาง Pocari Sweat ออกวิดีโออีกตัวเพื่อแสดงเบื้องหลังการถ่ายทำของพวกเขา

เราก็จะเห็นได้ว่าแทบทุกสิ่งทุกอย่างที่เราเห็น ตั้งแต่กลีบดอกไม้ เส้นทางที่นักแสดงวิ่ง หรือแม้แต่ความโค้งของประตูนั้นจริงๆ แล้วล้วนแต่เป็นของจริงที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาทั้งสิ้น ไม่ได้มีการใช้ CG เลย

ถึงขนาดที่ว่าทั้งคลิปที่เราเห็น จุดที่น่าจะมีการใช้ CG ก็คงจะมีแค่ ฉากหลังนิดหน่อย กับการลบสายสลิง และคนที่ค่อยชักสายหลังฉากออกไปเท่านั้นเอง

 

วิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำจาก 大塚製薬 公式チャンネル

 

ความแตกต่างนี้เองทำให้ในแม้ว่าตัวโฆษณาจะเพิ่งออกมาเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2021 ที่ผ่านมานี้เท่านั้น แต่ในปัจจุบันตัวคลิปก็มีคนเข้าไปดูมากกว่า 3 แสนครั้ง แถมยังกลายเป็นหัวข้อสนทนาบนโลกออนไลน์ไปอย่างรวดเร็วเลย

ส่วนสำหรับคนที่สนใจในตัวนักแสดง น้องคนนี้ก็มีชื่อว่า นาคาจิมะ เซนา (中島セナ) นั่นเอง

 

ที่มา soranews24


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น