น้องหมาโดนวางยา ผู้ก่อเหตุทิ้งโน้ตไว้ให้ บอกว่า “มันเห่าบ่อยเกินไป” ที่ทำเพราะจำเป็น


กลายเป็นข่าวที่ทำเอาเหล่าคนรักหมาหลายๆ คนถึงกับเกิดความไม่พอใจ เมื่อน้องหมาสายพันธุ์โปเดนโก โปรตุกีส ถูกวางยา ด้วยเหตุผลที่ว่า “มันเห่าบ่อยเกินไป”

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นทางตอนเหนือของกรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเช้า ของวันที่ 19 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา

Cheri Blair หญิงวัย 66 ปี เกิดความแปลกใจอย่างมากเมื่อพบว่า Jolene น้องหมาของเธอ ไม่ได้วิ่งเข้ามาในบ้านอย่างที่เคยเป็น เธอจึงเดินออกไปดูบริเวณสวนหลังบ้าน

พอเดินไปถึง เธอก็ได้เห็นเจ้า Jolene กำลังคาบกระดูกที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน เธอจึงปากระดูกนั้นออกไปนอกรั้ว แล้วพาน้องหมากลับเข้าบ้านมาตามปกติ

 

แต่แล้วเธอก็รู้สึกสังหรณ์ใจแปลกๆ

 

Cheri เดินกลับไปบริเวณสวนหลังบ้านอีกครั้ง และเมื่อเธอลองมองดูบริเวณที่น้องหมาเล่นกระดูกก่อนหน้านี้ เธอก็ได้พบกับซองจดหมายที่ตกอยู่ โดยที่ข้างในมีโน้ตเขียนเอาไว้ว่า…

“หมาของคุณโดนวางยา เพราะมันเห่าบ่อยเกินไป ขอโทษทีแต่ว่าฉันไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว และนี่ก็เป็นความผิดของคุณ”

พออ่านโน้ตจบ Cheri ก็รีบตะโกนบอกให้สามีออกไปตามหาเศษกระดูกที่เธอปาออกไปในทันที และรีบพาน้องหมาของเธอไปโรงพยาบาล North Shore Veterinary Hospital โดยด่วน

 

สัตวแพทย์รีบทำให้มันอ้วกออกมา เพราะเป็นไปได้ว่ามันอาจกินยาพิษเข้าไป (ในภาพคือกระดาษโน้ต และกระดูกที่พบ)

 

ทำไมถึงถูกบอกว่า “มันเห่าบ่อยเกินไป” ? CHeri เล่าว่าหนึ่งวันก่อนหน้านั้น เจ้า Jolene และน้องหมาตัวอื่นอีก 2 ตัวได้เห่าติดต่อกันนานกว่า 20 นาทีในตอนกลางวัน

พอตกเย็นมันก็เห่าขึ้นมาอีกครั้ง จนกระทั่งได้ยินเสียงของผู้หญิงบนตึกอพาร์ตเมนต์ข้างบ้านตะโกนว่า “หุบปาก!” ซึ่งเธอก็ไม่รู้ว่าเป็นเสียงของใคร แต่เธอคนนั้นก็อาจเป็นผู้ต้องสงสัยของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

Cheri ยังบอกด้วยว่า แม้เธอจะเพิ่งใช้ชีวิตอยู่กับ Jolene มาแค่ราวๆ 4 เดือน (นับตั้งแต่ช่วงเทศกาลคริสต์มาส 2020 หลังจากที่น้องหมาตัวเก่าของเธอตายไปด้วยโรคมะเร็ง) แต่เธอก็รักมันมาก

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการวินิจฉัยก็ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่า กระดูกที่พบนั้นถูกอาบยาพิษเอาไว้จริงหรือไม่ แต่จากจดหมายก็ถือว่าเป็นการข่มขู่อย่างชัดเจน

ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณสวนหลังบ้านของ Cheri เพื่อหาหลักฐานทาง DNA ของผู้ก่อเหตุ รวมถึงติดต่อไปยังผู้พักอาศัยทุกคนในอพาร์ตเมนต์หลังดังกล่าว เพื่อหาตัวคนผิดมาลงโทษตามกฎหมาย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , DailyMail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments