น้องหมาโดนวางยา ผู้ก่อเหตุทิ้งโน้ตไว้ให้ บอกว่า “มันเห่าบ่อยเกินไป” ที่ทำเพราะจำเป็น


กลายเป็นข่าวที่ทำเอาเหล่าคนรักหมาหลายๆ คนถึงกับเกิดความไม่พอใจ เมื่อน้องหมาสายพันธุ์โปเดนโก โปรตุกีส ถูกวางยา ด้วยเหตุผลที่ว่า “มันเห่าบ่อยเกินไป”

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นทางตอนเหนือของกรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเช้า ของวันที่ 19 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา

Cheri Blair หญิงวัย 66 ปี เกิดความแปลกใจอย่างมากเมื่อพบว่า Jolene น้องหมาของเธอ ไม่ได้วิ่งเข้ามาในบ้านอย่างที่เคยเป็น เธอจึงเดินออกไปดูบริเวณสวนหลังบ้าน

พอเดินไปถึง เธอก็ได้เห็นเจ้า Jolene กำลังคาบกระดูกที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน เธอจึงปากระดูกนั้นออกไปนอกรั้ว แล้วพาน้องหมากลับเข้าบ้านมาตามปกติ

 

แต่แล้วเธอก็รู้สึกสังหรณ์ใจแปลกๆ

 

Cheri เดินกลับไปบริเวณสวนหลังบ้านอีกครั้ง และเมื่อเธอลองมองดูบริเวณที่น้องหมาเล่นกระดูกก่อนหน้านี้ เธอก็ได้พบกับซองจดหมายที่ตกอยู่ โดยที่ข้างในมีโน้ตเขียนเอาไว้ว่า…

“หมาของคุณโดนวางยา เพราะมันเห่าบ่อยเกินไป ขอโทษทีแต่ว่าฉันไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว และนี่ก็เป็นความผิดของคุณ”

พออ่านโน้ตจบ Cheri ก็รีบตะโกนบอกให้สามีออกไปตามหาเศษกระดูกที่เธอปาออกไปในทันที และรีบพาน้องหมาของเธอไปโรงพยาบาล North Shore Veterinary Hospital โดยด่วน

 

สัตวแพทย์รีบทำให้มันอ้วกออกมา เพราะเป็นไปได้ว่ามันอาจกินยาพิษเข้าไป (ในภาพคือกระดาษโน้ต และกระดูกที่พบ)

 

ทำไมถึงถูกบอกว่า “มันเห่าบ่อยเกินไป” ? CHeri เล่าว่าหนึ่งวันก่อนหน้านั้น เจ้า Jolene และน้องหมาตัวอื่นอีก 2 ตัวได้เห่าติดต่อกันนานกว่า 20 นาทีในตอนกลางวัน

พอตกเย็นมันก็เห่าขึ้นมาอีกครั้ง จนกระทั่งได้ยินเสียงของผู้หญิงบนตึกอพาร์ตเมนต์ข้างบ้านตะโกนว่า “หุบปาก!” ซึ่งเธอก็ไม่รู้ว่าเป็นเสียงของใคร แต่เธอคนนั้นก็อาจเป็นผู้ต้องสงสัยของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

Cheri ยังบอกด้วยว่า แม้เธอจะเพิ่งใช้ชีวิตอยู่กับ Jolene มาแค่ราวๆ 4 เดือน (นับตั้งแต่ช่วงเทศกาลคริสต์มาส 2020 หลังจากที่น้องหมาตัวเก่าของเธอตายไปด้วยโรคมะเร็ง) แต่เธอก็รักมันมาก

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการวินิจฉัยก็ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่า กระดูกที่พบนั้นถูกอาบยาพิษเอาไว้จริงหรือไม่ แต่จากจดหมายก็ถือว่าเป็นการข่มขู่อย่างชัดเจน

ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณสวนหลังบ้านของ Cheri เพื่อหาหลักฐานทาง DNA ของผู้ก่อเหตุ รวมถึงติดต่อไปยังผู้พักอาศัยทุกคนในอพาร์ตเมนต์หลังดังกล่าว เพื่อหาตัวคนผิดมาลงโทษตามกฎหมาย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , DailyMail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions