CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายหนุ่ม “ทั้งจิ้มทั้งบีบเจ้าวาฬเบลูกา” พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า หัวของมัน “นุ่มนิ่มมาก” จริงๆ

กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ทั้งดูน่ารักและสร้างความเป็นห่วงให้กับผู้คนในเวลาเดียวกัน เมื่อชายคนหนึ่งใช้มือทั้งสองข้างของเขาจิ้มและบีบลงไปที่หัวของเจ้า ‘วาฬเบลูกา’

 

ภาพจากคลิปดังกล่าว

 

คลิปนี้ถูกถ่ายเอาไว้ในวันที่ 12 สิงหาคม 2020 ณ อควาเรียมแห่งหนึ่งในเมืองเชินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ในคลิปเผยให้เห็นเจ้าวาฬเบลูกาวัย 3 ขวบที่ชื่อ Dabai

ชายคนที่ถ่ายคลิปนี้เอาไว้นั้นเล่าว่า เขาจะมาเล่นกับเจ้าวาฬตัวนี้ทุกๆ วัน (เขาน่าจะทำงานอยู่ที่นั่น) เป็นเหมือนกับเพื่อนที่คอยมอบรอยยิ้มให้กันและกันอยู่เสมอ

 

เขายังบอกด้วยว่ามันเป็นวาฬขี้เล่น ชอบพ่นน้ำแกล้งเขา

 

แต่ขณะเดียวกันมันก็ฉลาดเอามากๆ

 

และสิ่งหนึ่งที่เขาต้องการพิสูจน์ให้หลายๆ คนเห็นก็คือ ส่วนศีรษะด้านหน้าที่นูนออกมาของเจ้าวาฬเบลูกานั้นมีความนุ่มนิ่มเอามากๆ เขาจิ้งใช้มือจิ้มลงไปให้ดู แล้วก็ลองบีบให้เห็นว่ามันนิ่มมากจริงๆ

“เห็นมั้ยว่ามันหัวเราะได้น่ารักมากๆ เลย ผมมักจะนั่งคุยกับมันอยู่ทุกวัน แล้วเจ้า Dabai เองก็เหมือนจะตอบผมกลับมาด้วยท่าทางบางอย่าง”

 

เราลองไปชมคลิปนี้พร้อมๆ กันเลย

 

ดูๆ ไปแล้วก็รู้สึกได้เลยว่าเจ้าวาฬเบลูกาตัวนี้น่ารักมากจริงๆ ถึงอย่างนั้น คนบางกลุ่มก็ยังรู้สึกว่าการจิ้มลงไปบนหัวของมันเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และอาจก่อให้เกิดอันตรายกับเจ้าวาฬหรืออาจทำให้มันรู้สึกเจ็บก็ได้

อย่างไรก็ตาม จากลักษณะท่าทางของเจ้าวาฬก็ดูเหมือนไม่น่าจะเป็นอย่างนั้น ทั้งนี้สมองของมันก็ยังอยู่ในกะโหลกศีรษะที่อยู่ด้านในลงไป การสัมผัสบริเวณด้านหน้าของศีรษะที่นูนออกมาจึงไม่น่าส่งผลกระทบต่อสมองของมันได้

แต่นอกเหนือจากเรื่องนี้ อีกสิ่งที่คนไม่สบายใจก็คือเจ้าวาฬ Dabai ต้องใช้ชีวิตอยู่ในอควาเรียม โดยที่บางคนก็หวังว่ามันจะได้กลับออกไปใช้ชีวิตตามธรรมชาติร่วมกันกับวาฬเบลูกาตัวอื่นๆ มากกว่า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , ViralHog


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น