จะจับให้หมดเลยยย… คู่รักโดนจับ สลับบาร์โค้ดการ์ดโปเกม่อนมูลค่าสูงไปต่ำ ล่อซื้อและขายแพง

หนึ่งในกิจกรรมความบันเทิงและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั้งในต่างประเทศและบ้านเรา ในวงการการ์ดเกมและโปเกม่อนเมื่อนำมารวมกันแล้วมันถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงแบบไม่น่าเชื่อ อีกทั้งมีคนเล่นและสะสมกันอย่างจริงจังด้วย

 

 

ทั้งนี้ราคาของการ์ดโปเกม่อนก็จะมีเรื่องของมูลค่าเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ใบไหนแรร์มีความหายากนั่นก็หมายความว่ามันมีมูลค่าที่สูงตามมาด้วย เช่นเดียวกันกับการฉ้อโกงที่มิจฉาชีพพยายามจะเข้ามาร่วมวงหากิน…

ล่าสุดในสหรัฐฯ ก็มีการประกาศจับกุมคู่รักนาย Stephen Rochelle Jr. และนาง Amanda Morgan จากการสลับเปลี่ยนบาร์โค้ดบนการ์ดโปเกม่อนมูลค่าสูงให้เป็นบาร์โค้ดของการ์ดมูลค่าที่ต่ำกว่า

 

 

ทั้งคู่เป็นชาวเมืองแจ็กสันวิลล์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา (ไม่ใช่ฟลอริดา) ถูกควบคุมตัวคุมขังด้วยข้อหาอาญาฉ้อโกงคู่ค้า ฉ้อโกงรหัสผลิตภัณฑ์ และสมรู้ร่วมคิดทางอาญา

จากการสอบสวนของสายสืบระบุว่าผู้ต้องสงสัยใช้วิธีการ Bait and Switch คือการจูงใจลูกค้าตกเป็นเหยื่อถูกหลอกล่อซื้อการ์ดแรร์ในราคาต่ำ พอจะขายก็สลับบาร์โค้ดของการ์ดแรร์ตัวนั้นให้เป็นบาร์โค้ดของการ์ดที่มีราคาต่ำกว่า

 

 

สำหรับการ์ดเกมโปเกม่อน หรือ โปเกมอน เทรดดิ้งการ์ดเกม นั้นเป็นการ์ดเกมที่ยังคงได้รับความนิยมสูงมาก เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1996 ในประเทศญี่ปุ่น และยังคงมีผู้เล่นและนักสะสมให้ความสนใจอยู่ทั่วโลก

 

 

ยิ่งการ์ดแรร์หรือหายากมากเท่าไหร่ มูลค่าของมันก็สามารถแปลงเป็นทรัพย์สินอย่างอื่นได้ไม่ยาก อย่างเช่นการ์ดปิกาจูใบเดียวเคยมีมูลค่าสูงสุดอยู่ที่ 233,000 ดอลลาร์สหรัฐ ตีเป็นเงินไทยก็ 7,080,870 บาทถ้วน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: wect, wlos, witn, ladbible

Advertisement

ส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

0 ปลาทู

ใส่ความเห็น