CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“คุณปู่ Pokemon GO” กับการอัปเกรดครั้งใหญ่ล่าสุด เพิ่มมือถือเป็น 64 เครื่องแล้วจ้าาา!!

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 4 ปีก่อน นั่นคือตอนที่ Pokemon GO ได้กลายเป็นที่รู้จักของใครหลายๆ คน และมันก็ยังกลายเป็นเกมมือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงเวลานั้น

 

Pokemon GO

 

แม้ปัจจุบันความนิยมของเกมดังกล่าวจะลดลงไปมากแล้วก็ตาม ถึงอย่างนั้นก็มีผู้เล่นบางคนที่ยังคงอุทิศตัวให้กับการไล่จับโปเกมอนไปตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือคุณปู่คนนี้

 

เฉิน ซานหยวน คุณปู่ชาวไต้หวันวัย 70 ปี ผู้อุทิศตัวเองให้กับการเล่นเกม Pokemon GO

 

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะยังจดจำคุณปู่เฉินกันได้ เพราะก่อนหน้านี้เขาคือคนที่โด่งดังอย่างมากจากการปั่นจักรยานพร้อมกับเล่นเกมดังกล่าวไปด้วย

และการที่เขาได้รับฉายาว่า ‘คุณปู่ Pokemon GO’ ก็เพราะว่าปู่แกไม่ได้ปั่นจักรยานเล่นเกมนี้แค่กับมือถือเครื่องเดียว แต่ปู่เล่นพร้อมกันทีเดียวถึง 6 เครื่อง!!

 

และเพิ่มจำนวนเครื่องไปเป็น 10 เครื่อง 15 เครื่อง จนถึง 30 เครื่อง!!

 

คุณปู่เฉินได้รับความสนใจอย่างมากจนถึงขั้นได้กลายมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของทาง ASUS ที่ช่วยสนับสนุนในเรื่องของโทรศัพท์มือถือ ซึ่งที่ปู่มีให้เล่นเยอะขนาดนี้ได้ก็เพราะแบรนด์ ASUS นี่แหละ

ทั้งหมดที่ว่ามานั้นก็ยังเป็นแค่เรื่องราวที่หลายคนน่าจะรู้กันอยู่แล้ว แต่สิ่งที่อาจยังไม่รู้ก็คือ ล่าสุดคุณปู่เฉินแกอัปเกรดไปอีกขั้น จนปัจจุบันปู่เขาปั่นจักรยานเล่นเกม Pokemon GO พร้อมกันถึง 64 เครื่องแล้วนะ!!

 

 

จากรายงานกล่าวว่า ทุกวันนี้ภาพที่คนในท้องถิ่นชินตากันก็คือภาพของคุณปู่เฉินกับการปั่นจักรยานไปทั่วกรุงไทเป เมืองหลวงของไต้หวัน พร้อมกับมือถือ 64 เครื่องที่เปิดเกม Pokemon GO เล่นไปพลางๆ

และไม่ต้องสืบเลยว่าคุณปู่ไปเอามือถือมาเพิ่มได้ยังไง ก็เพราะทาง ASUS เองนั่นแหละที่เป็นคนช่วยสนับสนุนในเรื่องนี้

 

.

 

ปัจจุบัน จักรยานที่คุณปู่ปั่นมีน้ำหนักรวมกว่า 22.5 กิโลกรัม (แค่ตัวจักรยานหนัก 10 กิโลกรัม ที่เหลือนั้นมาจากไหนก็คงพอดูออก)

 

แต่นอกเหนือจากความตกตะลึงของการเล่น Pokemon GO พร้อมกัน 64 เครื่องแล้ว หลายคนก็รู้สึกเป็นห่วงคุณปู่เฉินและอดสงสัยไม่ได้ว่าทุกวันนี้คุณปู่ปั่นจักรยานในสภาพนั้นได้ยังไง แค่มองทางก็ยากมากแล้ว

ทำให้หลายคนก็พยายามแนะนำให้คุณปู่เปลี่ยนไปใช้จักรยานสามล้อเพื่อช่วยเรื่องการทรงตัว หรือไม่ก็อยากให้คุณปู่เปลี่ยนไปใช้วิธีอื่นแทนนอกเหนือจากการปั่นจักรยาน

อย่างไรก็ตาม คุณปู่ก็ดูเหมือนว่าแกจะยังมีความสุขกับการที่ได้ปั่นจักรยานกินลมพร้อมกับเล่นเกม Pokemon GO แบบนี้ไปเรื่อยๆ นับถือในความมุ่งมั่นและความชอบที่ชัดเจนของคุณปู่เลยจริงๆ

 

คลิปคุณปู่ (23 มิถุนายน 2020)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OddityCentral , TVBS


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น