CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เหตุแจ้งเตือนแผ่นดินไหวผิดพลาด ทำ “ปู่ Pokémon Go” กุมขมับ เพราะแกมีมือถือ 72 เครื่อง!!

เมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.36น. ของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2021 ตามเวลาท้องถิ่นในไต้หวัน ได้เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความรำคาญใจให้กับประชาชนจำนวนมาก หลังพบว่าสัญญาณข้อความเตือนแผ่นดินไหวถูกส่งเข้ามาไม่หยุด

 

 

จากรายงานระบุว่า ก่อนหน้านั้นได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.1 แมกนิจูดขึ้น ไกลออกไปจากชายฝั่งของเทศมณฑลอี๋หลาน ประมาณ 85 กิโลเมตร ส่งผลให้ผู้คนในบริเวณใกล้เคียงรู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเพียงเล็กน้อย

แต่จากความผิดพลาดในระบบของทางสำนักงานสภาพอากาศกลาง ทำให้ข้อความแจ้งเตือนยังคงถูกส่งไปยังโทรศัพท์ของประชาชนอยู่เรื่อยๆ แม้ว่าแผ่นดินไหวจะสิ้นสุดลงแล้วก็ตาม รวมทั้งสิ้น 14 ข้อความด้วยกัน

 

ทำเอาผู้คนถึงกับโวยว่า มันรบกวนการนอน แถมรู้สึกขาดความมั่นใจในระบบ

 

แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็ดูเหมือนว่าคนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคงจะไม่ใช่คนที่สะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึก หากแต่เป็นคุณปู่คนหนึ่งที่ต้องมานั่งปิดข้อความแจ้งเตือนในจำนวนที่เยอะกว่าคนอื่นๆ หลายต่อหลายเท่า

 

เพราะคุณปู่คนนี้แกมีโทรศัพท์มากถึง 72 เครื่อง!!

 

เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังจดจำตำนานที่ยังมีลมหายใจคนนี้กันได้ดี เพราะเขาคนนี้คือสุดยอดผู้เล่นของเกม Pokémon Go จนได้รับฉายาว่า “คุณปู่ Pokémon Go” และชื่อจริงของเขาก็คือ Chen San-yuan นั่นเอง

หลังจากความผิดพลาดในข้อความแจ้งเตือนเหตุแผ่นดินไหวดังที่กล่าวไปข้างต้น เหตุการณ์นั้นเองที่ทำเอาคุณปู่ Chen ถึงกับแอบกุมขมับ เพราะในขณะที่คนอื่นต้องคอยมาไล่ปิดแจ้งเตือนข้อความแค่ 14 ข้อความ…

 

แต่ปู่แกต้องปิดข้อความแจ้งเตือนรวมแล้วทั้งหมด 14 x 72 = 1,008 ข้อความ!!

 

ตอนสั่นแจ้งเตือนพร้อมกันนี่คงเหมือนแผ่นดินไหวขนาดย่อมๆ ได้เลยมั้ง…

 

อย่างไรก็ตาม คุณปู่เล่าว่าในช่วงเวลาประมาณตีหนึ่งครึ่งนั้น คุณปู่แกก็ยังไม่ได้นอนหลับเหมือนกับคนส่วนใหญ่ หากแต่ยังคงปั่นจักรยานไปรอบๆ เพื่อการเล่นเกม Pokémon Go อยู่เลย

และตอนนั้นคุณปู่ก็พกสมาร์ทโฟนไปแค่ 60 กว่าเครื่อง ไม่ได้พกไปหมดทั้ง 72 เครื่อง แต่ถึงอย่างนั้น คุณปู่ก็ต้องใช้เวลากว่า 25 นาทีในการปิดข้อความแจ้งเตือนทั้งหมดที่เด้งเข้ามาไม่ขาดสาย กว่าจะหมดก็ปาไปตีสอง!!

 

คลิปการให้สัมภาษณ์ของคุณปู่ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 

หลังจากที่คุณปู่ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผู้คนจึงต่างพากันมองว่า คนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากความผิดพลาดดังกล่าวก็คือคุณปู่ Pokémon Go นี่แหละนะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TaiwanNews , UDN , 9GAG


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น