CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงมือเบาถูกจับได้ แอบเจาะเมล่อนราคาแพง 13 ลูก ชาวเน็ตโยงฝึกพลังหมัดดาวเหนือ!?

หนึ่งในข่าวแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และเพิ่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดดังกล่าว โดยยังไม่ทราบถึงแรงจูงในกับการกระทำของผู้ต้องสงสัยรายนี้ กับการใช้นิ้วเจาะลงบนเมล่อนสายพันธุ์ที่แพงกลายเป็นรูโบ๋

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 28 กรกฎาคม 2020 ในเมืองคุชิโระ จังหวัดฮอกไกโด หญิงผู้ต้องสงสัยวัย 64 ปีได้เดินเข้ามาในซูเปอร์มาร์เก็ตที่เกิดเหตุ และก่อการเจาะลูกเมล่อนบนแผงด้วยนิ้วมือในเวลาประมาณ 13.30 น.

สิ่งที่ทำให้เกิดเป็นเรื่องใหญ่โตสำหรับกรณีนี้ เป็นเพราะว่าเมล่อนที่เสียหายนั้นไม่ใช่พันธุ์ทั่วไป มันคือพันธุ์ ยูบาริ คิง มีราคาแพงที่สุดในประเทศ ซึ่งเมล่อนที่ตกเป็นเหยื่อทั้งหมด 13 ลูกมีมูลค่ารวม 14,000 เยน (4,080 บาท)

 

 

ที่มากไปกว่านั้นก็คือไม่มีกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพการก่อเหตุของเธอไว้ได้เลย และยังไม่มีความชัดเจนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะรอยผู้ก่อเหตุได้อย่างใด

ซึ่งจากกระบวนการสอบสวนหาตัวผู้กระผิดในครั้งนี้ก็กลายมาเป็นประเด็นปลายเปิดว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ทำไมถึงเป็นคนนี้ และมีสาเหตุมาจากอะไรล่ะ?

 

 

งานนี้ชาวเน็ตญี่ปุ่นที่รับรู้ข่าวต่างก็เข้ามาร่วมตั้งทฤษฎีแบบทั้งอยู่บนพื้นฐานความจริงและไปไกลจนถึงเรื่องพลังพิเศษในหนังในการ์ตูนกันเลยทีเดียว

“เคยอ่านมาว่ามีคนประเภทที่ชอบเจาะผลไม้เล่นอยู่นะ”

“สงสัยว่าเธอจะเจ็บนิ้วบ้างรึเปล่านะ”

“เคยเห็นในหนังอ่ะ เหมือนพวกฝึกกังฟูต่อสู้ระยะประชิด”

“ถ้าไม่เห็นในกล้อง สงสัยว่านางทำได้ยังไง อาจจะเป็นคนในครอบครัวหรือเธออาจจะมีชื่อเสียงด้านเจาะเมล่อนแถวนั้นก็ได้”

“ทำแบบนี้มันสนุกเหรอ?”

“ถ้าฉันมีทักษะเจาะเมล่อนเก่งๆ แบบนี้ ฉันก็คงเอามาใช้เล่นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้แหละ”

 

แต่ทฤษฎีที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากที่สุดก็คือ การเดาว่าเธอกำลังฝึกวิชาฤทธิ์หมัดดาวเหนืออยู่ ที่ว่าด้วยการใช้นิ้วจิ้มเบาๆ แต่ทำให้ศัตรูหัวระเบิดได้ ดั่งเช่นคำพูดของเคนชิโร่ตัวเอกที่ว่า…

 

‘เจ้าน่ะได้ตายไปแล้ว’

 

และจากการที่หญิงวัย 64 ปีรายนี้ใช้นิ้วเปล่าๆ จิ้มเมล่อนยูบาริคิงเป็นรูได้ 13 ลูก โดยที่ไม่มีใครสามารถจับได้ตอนเกิดเหตุขนาดนี้ มันน่าคิดอยู่เหมือนกัน…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: hbc, gurum, livedoor


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น