พลเมืองแจ้งตำรวจ ให้จับแผงลอยเด็กขายน้ำในชั่วโมงเร่งด่วน เจ้าหน้าที่แวะอุดหนุนถึงที่


6.4k shares

การจะทำธุรกิจนั้นนอกจากเรื่องของทุนและไอเดียสินค้าแล้ว สิ่งที่เจ้าของธุรกิจต้องนึกถึงอีกอย่างคือ ทำเลของร้าน…แต่ในส่วนของเด็กๆ ที่คิดจะขายอะไรสักอย่างนั้น ย่อมนึกถึงสถานที่และช่วงเวลาที่มีคนเยอะที่สุด

เด็กๆ กลุ่มหนึ่งก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจจะตั้งร้านขายน้ำมะนาวกันใน “ชั่วโมงเร่งด่วน” ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนออกเดินทางไปทำงานหรือกลับจากที่ทำงานกัน

 

 

ด้วยความที่มันเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนเร่งรีบกลับบ้านหรือไปทำธุระอื่นๆ ก็อาจมีทั้งคนที่แวะอุดหนุนพวกเด็กๆ เพื่อหาอะไรทาน หรือแม้แต่คนที่รำคาญใจที่มีร้านน้ำมะนาวมาทำให้เสียเวลาเพิ่มขึ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจ Town of Newburgh ตั้งอยู่ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ถึงได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนคนหนึ่งว่า “มีกลุ่มเด็กถือป้ายอยู่ข้างถนน”

 

 

ตามหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เมื่อมีการแจ้งเหตุเข้ามาเช่นนี้พวกเขาก็ต้องไปตรวจสอบสถานที่ที่ได้รับแจ้ง นายตำรวจ Thomas O’Connell Jr. และ Clayton Dubois จึงเดินทางไปยังร้านขายน้ำมะนาวที่ว่า

แต่แทนที่จะไปสั่งให้เด็กๆ เลิกขายน้ำมะนาว เก็บของกลับบ้านกันไป คุณตำรวจทั้ง 2 คนตัดสินใจเข้ามาในฐานะลูกค้า อุดหนุนน้ำมะนาวของน้องๆ กันคนละแก้วแทน

 

 

ไม่เพียงเท่านั้นทั้งคู่ยังยืนจิบน้ำมะนาวอยู่กับพวกเด็กๆ อีกราว 10 นาที ก่อนจะถ่ายรูปร่วมกันแล้วกลับไปปฏิบติหน้าที่ต่อโดยไม่ได้ตำหนิอะไรเด็กๆ เลยด้วย

คุณแม่ของ 1 ในหุ้นส่วนร้านน้ำมะนาวเองก็เอ่ยปากชื่นชมและขอบคุณนายตำรวจทั้ง 2 คนที่ใจดีและสร้างความรู้สึกด้านบวกให้กับชุมชน โดยเฉพาะกับเด็กๆ ในพื้นที่ ไม่กีดกันความต้องการเล็กๆ ของเยาวชน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ Town of Newburgh Police Department

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions