CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณตำรวจจัดแข่งขัน เด็กคนไหนเล่นบาสชนะ เอาไปเลยรองเท้าหนึ่งคู่ แต่แพ้ต้องวิดพื้นนะ!!

กีฬา ‘บาสเกตบอล’ ถือว่าเป็นกีฬาสุดฮิตในประเทศสหรัฐอเมริกา และด้วยเหตุนี้จึงทำให้นายตำรวจคนหนึ่ง อยากจะเชิญชวนให้เด็กๆ มาเล่นกีฬาสนุกๆ และร่วมพัฒนาฝีมือไปด้วยกัน

เขาเลยจัดชาเลนจ์ว่าถ้าหากใครสามารถล้มเขาได้ เขาจะซื้อรองเท้าให้เลยหนึ่งคู่ คู่ไหนก็ได้ที่เด็กๆ อยากได้ แต่ถ้าคนไหนแพ้ต้องวิดพื้นเป็นการทำโทษนะ!!

 

 

Brandon Hanks นายตำรวจของเมืองซีราคิวส์ รัฐนิวยอร์ก โดยในอดีตนั้นเขาเคยเป็นถึงนักบาสของโรงเรียนรวมถึงสมัยที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยด้วย ฝีมือจึงไม่ต้องพูดถึงว่าจัดจ้านขนาดไหน

แต่เขาก็อยากจะช่วยเด็กๆ ในการพัฒนาฝีมือในการเล่นบาสฯ ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเขาจัดชาเลนจ์ชื่อว่า “Score and you get the sneaks, lose and you’re doing pushups”

ชาเลนจ์นี้ก็ไม่ได้ยากอะไร แค่ใครสามารถแย่งบอลจากเขาแล้วส่งลูกลงห่วงได้ก่อน แค่นี้ก็ได้รองเท้าไปฟรีๆ แล้ว

 

โพสต์ประกาศบอกนัด ใครอยากงัดก็ทักมา!!

 

หลังจากประกาศศักดาออกไป ก็มีเด็กๆ เข้ามาเล่นด้วยอย่างมากมายแต่ว่าไม่มีใครสามารถเอาชนะเขาได้เลยเป็นเวลาหลายสัปดาห์

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา เขาก็ได้เจอกับ  Josiah Brandon หนูน้อยมหัศจรรย์วัย 7 ขวบที่สามารถล้มเขาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

ความประทับใจในการเล่นบาสฯ กับเด็กๆ

 

แน่นอนว่าสัญญาต้องเป็นสัญญา Hanks ขับรถพาน้อง Brandon ไปที่ร้านรองเท้าในทันที ซึ่งเจ้าหนูก็เลือก Nike Air Maxes สีผสมระหว่างดำ ขาวและทอง เป็นรางวัลของเขา

“ผมจะไม่แพ้อีกต่อไปแล้ว” Hank เขียนไว้ในโพสต์ของเขา

 

ใส่ให้ด้วยซะเลย

 

ในเวลาต่อมาข่าวคราวการเล่นบาสเกตบอลกับเด็กๆ เพื่อพัฒนาชุมชนของเขา ก็ไปเข้าหูของ William J. Fitzpatrick อัยการเขตออนันดากาเคาน์ตี้ ทางอัยการจึงเรียกเขามารับรางวัล

นั่นก็คืออัยการจะเป็นผู้สนับสนุนรองเท้าคู่ต่อไปให้กับเขาเอง ถ้าหากเขาแพ้เด็กๆ อีก แต่ Hank ก็บอกกับอัยการอย่างติดตลกว่าไม่ต้องกังวลหรอก เพราะเขาจะไม่แพ้อีกแล้ว!!

 

 

และที่มากไปกว่านั้นก็คือเขายังได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธิของ Rajon Rando นักบาสเกตบอลชื่อดัง ซึ่งเป็นนักบาสคนโปรดของเขา ในการสนับสนุนรองเท้าให้กับเด็กๆ อีกด้วย

 

 

สุดยอดไปเลยครับ คุณตำรวจ!!

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: simplemost, syracuse, Brandon Hanks

Comments

ใส่ความเห็น