“ที่ที่อันตรายที่สุดคือที่ที่ปลอดภัยที่สุด” เมื่อตำรวจไปจ๊ะเอ๋ “ไร่กัญชา” ในสถานีตำรวจเก่า


830 shares

หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “สถานที่ที่อันตรายที่สุดคือที่ที่ปลอดภัยที่สุด” กันมาบ้าง บางคนอาจจะงงๆ ไม่ค่อยเข้าใจว่ามันจะไปปลอดภัยได้อย่างไร

ความหมายของมันก็คือ ผู้คนมักจะมองข้ามอะไรที่อยู่ใกล้ตัวไป จนมองไม่เห็นว่าเกิดเหตุผิดปกติขึ้น เพราะคิดว่ามันใกล้ตัวซะจนคิดว่าตัวเองรู้เห็นทุกสิ่งแล้ว

 

 

อย่างสถานีตำรวจที่แม้ว่าจะไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่คนทั่วไปก็คงไม่คิดไปยุ่มย่ามหรอก เพราะมันอาจจะเป็นพื้นที่ของรัฐ และมันย่อมจะอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่

แต่สำหรับคนที่ไม่แคร์ เขาก็ไม่แคร์หรอกว่ามันเคยเป็นอะไรมาก่อน ตึกที่ไม่ได้ใช้ มันก็คือตึกร้างนั่นแหละ แล้วเจ้าตึกร้างที่ไม่มีใครค่อยเข้าไปยุ่งนี่แหละ มันคือสถานที่ทำผิดกฎหมายชั้นดีเชียวล่ะ

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ สถานีตำรวจ Failsworth ตั้งอยู่ในเมืองเกรทเทอร์ แมนเชสเตอร์ ซึ่งสถานที่ทำการจริงๆ น่ะย้ายไปเมื่อ 6 ปีที่แล้วนู่นแหละ

แต่เจ้าตึกที่เป็นสถานีตำรวจเก่าก็ไม่ได้ใช้ทำอะไรต่อ มันถูกปล่อยร้างไว้มาตลอด กำแพงเหนือประตูทางเข้ายังมีคำว่า “สถานีตำรวจ” อยู่เลย

 

 

แต่ไม่นานมานี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาสังเกตเห็นว่าอาคารเก่านี้มันไม่มีการรักษาความปลอดภัยอะไรเลย จึงได้เข้าไปตรวจสอบภายใน

เมื่อเข้าไปก็พบว่าข้างในนั้นเต็มไปด้วยกระถางปลูกกัญชาเหี่ยวๆ  กระถางเปล่าๆ และของที่ไม่ใช้แล้วอื่นๆ เต็มเอี๊ยดบริเวณชั้น 1 ของตึก

 

 

ก่อนจะสืบรู้อีกว่าเจ้าของไร่กัญชานั้นไหวตัวทันและขนข้าวของหนีไปแล้วในช่วงเช้าตรู่ก่อนตำรวจจะเข้ามา แต่จากสิ่งที่เหลือเอาไว้ ทางตำรวจก็พอรู้แล้วว่าที่นี่เคยใช้ปลูกกัญชามากกว่า 1,000 ต้นเลยทีเดียว

และหลักฐานยังชี้ว่าคนที่เป็นเจ้าของไร่นั้นใช้ชีวิต กิน นอน ในอาคารแห่งนี้โดยไม่ได้เกรงใจป้าย “สถานีตำรวจ” ที่อยู่ด้านหน้าสักนิด

 

 

จากรายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่า สถานีตำรวจแห่งนี้ถูกยุบไปเพื่อลดงบประมาณตำรวจเมื่อ 6 ปีที่แล้ว และอาคารนี้ก็ถูกนำไปร่วมประมูล ก่อนจะกลายเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลไป

แต่ใครจะคิดล่ะว่ามันดันกลายเป็นที่ปลูกกัญชาขนาดใหญ่ไปซะงั้น งานนี้ทางตำรวจก็ต้องสืบหาคนร้ายต่อไป ส่วนข้าวของเช่น กระถางที่ถูกทิ้งไว้ก็ได้บริจาคให้กับเกษตรกรในท้องถิ่นได้ใช้ประโยชน์กัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ CountyPress

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

830 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions