ตำรวจโพสต์รูปผู้ต้องหาคดียาเสพติด ชาวเน็ตแห่แซวตีนผมเกินเบอร์ จนต้องลบรูปออก


ในยุคที่อินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียมีบทบาทกับชีวิตของเราอย่างมาก นอกจากเราจะเอาไว้เข้าสังคมและพูดคุยกับเพื่อนและครอบครัวแล้ว มันก็ยังมีประโยชน์ในด้านการทำงานด้วย

อย่างเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ใช้โซเชียลมีเดียในการกระจายข่าวสาร แจ้งเตือน หรือขอความร่วมมือจากประชาชน ไม่ว่าจะตามหาคนหาย หรือหาเบาะแสของคนร้าย

 

 

ที่ประเทศเวลส์ สถานีตำรวจประจำเคาน์ตี้ Gwent เองก็ได้โพสต์รูปภาพถ่ายใบหน้านักโทษของ Jermaine Taylor ผู้ต้องหาคดียาเสพติด

พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากประชาชนที่มีเบาะแสของนาย Taylor ให้ติดต่อมาให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่สิ่งที่ชาวเน็ตโฟกัสกลับไม่ใช่คดีความอะไรทั้งนั้น แต่เป็นทรงผมของนายคนนี้ต่างหาก

 

 

เท่านั้นแหละชาวเน็ตต่างก็พากันเข้ามายิงมุก ใส่อารมณ์ขันแบบจัดเต็ม คอมเมนต์หลั่งไหลไปถึง 84,000 คอมเมนต์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็พูดถึงทรงผมของนาย Taylor ทั้งนั้น ยกตัวอย่างเช่น…

“ดูเหมือนตีนผมเขาก็กำลังหลบหนีอยู่เหมือนกันนะ”

“ใครแต่งผมให้ตานี่เนี่ย”

“เลื่อนวันพ้นโทษเขาให้ไปไกลว่าตีนผมสิ คงสั่งสอนให้เขารู้สำนึกได้บ้างแหละ”

 

 

ต่อมาทางสถานีตำรวจถึงกับต้องลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไป เพราะคอนเมนต์แซวเหล่านี้มันรุนแรงและเยอะขึ้นเรื่อยๆ จนเริ่มเลยเถิดไปไกล และทางเจ้าหน้าที่ก็เริ่มไม่ขำและชี้แจงเอาไว้ว่า…

“ทางเรารู้สึกขอบคุณคนที่ช่วยเหลือในการแจ้งเบาะแสของคนร้ายเป็นอย่างยิ่ง และต้องบอกตามตรงว่า บางคอมเมนต์ก็ทำให้เราขำเหมือนกัน

แต่เมื่อมันมีการล้ำเส้นจากการแซวขำๆ ไปเป็นการเหยียดแล้ว ทางเราก็จะทำให้แน่ใจว่า เราต้องรับผิดชอบและเตือนทุกคนให้ระมัดระวังเวลาพิมพ์อะไรลงไปในโซเชียลมีเดีย…

 

 

โปรดจดจำเอาไว้เสมอว่าการคุกคาม ข่มขู่ และเหยียดหยามผู้อื่นบนโซเชียลมีเดียเองก็ผิดกฎหมายเช่นกัน เราขอแนะนำให้ทุกคนใช้โซเชียลมีเดียอย่างรอบคอบ

และหากว่าคุณใช้คำพูดที่รุนแรง หยาบคาย และเป็นอันตรายต่อผู้อื่นล่ะก็ คุณอาจถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนได้ครับ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ nzherald

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions