ผู้คนงงหนัก… รีวิว “งานแต่งสวัสดิการตำรวจ” ฟรีหมดทั้ง ‘งานพิธี-งานเลี้ยง’ แถมมีเงินขวัญถุง?!


เกิดเป็นข้อสงสัยให้กับคนจำนวนมาก หลังจากที่มีคนทำคลิปรีวิวงานแต่งงานสวัสดิการตำรวจ แล้วพบว่าแทบทุกอย่างในงานนี้คือจัดขึ้นมาแบบฟรีๆ !! เอ๊ะ หรือว่านี่จะมาจากภาษีประชาชน?!

 

 

ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปรีวิวดังกล่าว จนเกิดเป็นคำถามขึ้นมาว่า หลายๆ อย่างในงานแต่งงานที่จัดขึ้นมาฟรีๆ นี้ เป็นเงินที่มาจากส่วนใดกัน?

นั่นก็เพราะในคลิปรีวิวดังกล่าวได้บอกว่า การจัดงานที่เกิดขึ้นนี้มีสวัสดิการฟรีหลายอย่างเอามาก ไม่ว่าจะเป็นทั้ง พิธีขันหมาก, วงดนตรี, พิธีรดน้ำสังข์, งานเลี้ยงตอนเย็น, ฯลฯ

 

มีแม้กระทั่งเงินขวัญถุงให้ด้วย?!

.

.

 

คลิปต้นฉบับ

(หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์ TikTok)

@pimppin.s

รีวิวงานแต่งสวัสดิการตำรวจ แม่บ้านตำรวจต้องรู้ ! เก็บเงินเป็นสินสอดได้เลย #แฟนตํารวจ #ทีมมีแฟนเป็นตํารวจ #ทีมแฟนตํารวจ #แม่บ้านตํารวจ #ทีมแฟนแก่

♬ อีกสักกี่ครั้ง – ~.: SpiritOfSong :.~

 

งานนี้ก็ทำเอาหลายๆ คนเกิดคำถามขึ้นมาว่า เงินที่นำมาช่วยจัดงานแต่งงานในลักษณะดังกล่าวนั้นมันมาจากไหน? ใช่เงินจากภาษีประชาชนหรือเปล่า?

ทั้งนี้ทางเจ้าของคลิปก็ได้ออกมาตอบคอมเมนต์ว่า สวัสดิการทั้งหมดที่ตำรวจได้รับในการจัดงานแต่งงานนั้นมาจาก “สหกรณ์ตำรวจ” ซึ่งไม่ได้มาจากภาษีประชาชนอย่างที่หลายๆ คนคิดกัน

เพราะอย่างนั้นจึงทำให้คนจำนวนไม่น้อยเข้าใจว่า สวัสดิการนี้ไม่น่าเรียกว่ามาจากภาษีประชาชน เพราะ สหกรณตำรวจ คือการหักจากเงินเดือนเข้าสหกรณ์ ผลตอบแทนที่ได้ในรูปแบบนี้จึงถือว่ามาจากตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง

 

 

ทั้งนี้ ในเว็บไซต์ กองสวัสดิการ สำนักงานกำลังพล ก็เคยโพสต์เอกสารเกี่ยวกับ โครงการสมรสสวัสดิการข้าราชการตำรวจ เอาไว้ ณ วันที่ 13 มีนาคม 2563

โดยข้อมูลในส่วนนี้ก็เหมือนเป็นการยืนยันว่า การยื่นสมัครเข้าโครงการดังกล่าวจะทำให้ได้รับสวัสดิการมากมายจริงๆ

ไม่ว่าจะเป็น การ์ดเชิญ, ของชำร่วย, เงินขวัญถุง, พิธีสงฆ์, พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์, พิธีเลี้ยงฉลองมงคลสมรส, บริการจดสมรสในวันพิธี ทุกอย่างนั้นคือฟรีหมด

 

ถึงอย่างนั้น เรื่องนี้ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงว่า “มันได้จริงหรือ?”

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดเห็นถึงเรื่องนี้ว่าอย่างไรกันบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: กองสวัสดิการ สำนักงานกำลังพล

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments