โผล่ภาพตำรวจชูป้ายประท้วงนาย เรื่องอมค่าเบี้ยเลี้ยงหักหัวคิว ให้เขียนชี้แจง-ถูกสั่งขัง


เกิดเป็นประเด็นการเรียกร้องและประท้วงจากตำรวจชั้นผู้น้อย หลังจากที่มีภาพถ่ายของตำรวจนายหนึ่งยืนถือป้ายประท้วงพร้อมกับใจความว่า ‘ทำงานแทบตาย นายแดกหัวคิว’ โผล่ออกมาในโซเชียลมีเดีย จนมีคนเริ่มพูดถึงระบบการทำงานภายในขึ้นมา…

 

 

เหตุมันเริ่มจากในกลุ่มเฟสบุ๊ก เพื่อนตำรวจ แฟนคลับ โดยมีสมาชิกภายในกลุ่มทำการโพสต์ดังกล่าว พร้อมกับระบุแคปชั่นประกอบ ‘ไม่มีไพร่พลเลวมีเเต่เเม่ทัพนายกองเลว ตำรวจถือป้ายโวยผู้บังคับบัญชาอมเบี้ยเลี้ยง’

 

 

ภายใต้โพสต์นี้มีการแสดงความเห็นจากสมาชิกภายในกลุ่มกล่าวถึงประเด็นที่ผู้ประท้วงในภาพกำลังเอ่ยถึง ในเชิงที่แตกต่างกันออกไป

แต่ส่วนใหญ่ก็จะเห็นด้วยกับข้อความที่ปรากฎอยู่บนป้ายประท้วง และเป็นห่วงว่าหากทำเช่นนี้จะโดนอะไรหรือไม่…

‘วันละ 200 ค่าแรงขั้นต่ำยังไม่ได้เลย’

‘ทำแบบนี้เขาจะโดนไหมหนา’

‘ปฏิรูปตำรวจเราก่อนดีกว่านะครับ แบบนี้ลูกน้องตายทั้งเพ’

‘เห็นภาพตำรวจผู้น้อยยืนชูป้ายแล้ว ได้แต่บอกว่าสงสารจับใจความรู้สึกมันถึงที่สุดแล้วจริงๆ แต่ก็ขอปรบมือให้เขาในความกล้าออกมาแสดงถึงความรู้สึกที่มีอยู่ ผู้ใหญ่ทั้งหลายก็เกินไปยังนิ่งสงบกันตามเคย ประเทศเรามี’

‘ห้ามโพส ห้ามเผยแพร่การเป็นอยู่ทั้งหมด ใครฝ่าฝืนก็เรียกไปปรับทัศนคติทางวินัย’

‘การเรียกร้องสิทธิส่วนตัวถือว่าวินัยไม่ดี? ยกเลิกได้ละ การค้ำคอกันแบบนี้’

 

และหลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพดังกล่าวออกไปได้ไม่นายนัก ก็มีการโพสต์ต่อเนื่องถึงประเด็นในภาพนี้กล่าวว่าตำรวจในภาพที่ยืนถือป้ายประท้วงนั้น ถูกผู้บังคับบัญชาให้เขียนรายงานชี้แจง และคาดว่าน่าจะถูกสั่งขังต่อหลังจากนี้

 

 

และมีการเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับตำรวจที่ยืนถือป้ายประท้วง ขอให้มีการตั้งกรรมการสอบสวนผู้บังคับบัญชาและผู้เกี่ยวข้อง

 

นอกเหนือจากนั้นแล้ว บนทวิตเตอร์บัญชี เพื่อนตำรวจ แฟนคลับ ก็ได้ทวีตข้อความพร้อมแนบรูปภาพดังกล่าวด้วยใจความว่า…

พอภาพออก ข่าวเเจ้งว่าน้องที่ถือป้ายประท้วงในภาพถูกผู้บังคับบัญชาให้เขียนรายงานชี้แจง​ เเละน่าจะถูกสั่งขังเรียบร้อย นี่หรือที่กล่าวกันว่าความจริงคือสิ่งไม่ตายแทนที่จะหาว่าใครอม’

 

 

อัปเดตเพิ่มเติมเบื้องต้นจากเพจ ข่าวเวิร์คพอยท์ 23 ระบุว่าทางเจ้าตัวได้นำป้ายที่ผู้ชุมนุมมาแปะบนรถตำรวจ ในวันที่รักษาความสงบบริเวณสถานทูตเยอรมนี ตนจึงดึงป้ายดังกล่าวมาถ่ายรูปเล่น แล้วนำไปแชร์ในกลุ่มเพื่อน แต่ไม่ทราบว่าภาพหลุดออกไปได้อย่างไร

ทั้งนี้ตำรวจนายดังกล่าวไม่ได้ถูกสั่งขัง และต้องรอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @policeFanclub, @Lukkrandee

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments