ตำรวจอเมริกัน ใช้ “เสียงไซเรน” จากหนัง The Purge เตือนให้ผู้คนกลับเข้าบ้านช่วงเคอร์ฟิว


อย่างที่ทุกคนทราบกันไปแล้วว่าทางรัฐบาลไทยได้มีการ ‘ประกาศเคอร์ฟิว’ ไม่อนุญาตให้ประชาชนออกมาจากที่พักอาศัยในช่วงเวลา 22.00น. – 04.00น. เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของ COVID-19

หลายๆ ประเทศ หลายๆ เมืองเองก็มีการใช้มาตรการดังกล่าวเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเมือง Crowley รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา พวกเขาก็เพิ่งประกาศเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกนอกบ้านตอนเวลา 21.00น. – 06.00น.

 

 

และเพื่อเป็นการย้ำเตือนประชาชนให้ทำตามประกาศมาตรการดังกล่าว ในวันที่ 2 เมษายน 2020 ที่ผ่านมา วันแรกของการเคอร์ฟิว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกมาขับรถเปิดไซเรนในช่วงก่อนที่จะถึงเวลา ให้ผู้คนกลับเข้าไปในบ้าน

แต่งานนี้ไม่รู้ว่าตำรวจออกมาเตือนด้วยความหวังดีหรือว่าสร้างความขวัญผวาให้กับผู้คนกันแน่ เพราะเสียงไซเรนที่พวกเขาใช้นั้น มันดันเป็นเสียงเดียวกันกับในหนังเรื่อง The Purge

 

เสียงไซเรนของตำรวจที่ทำให้เรานึกถึงค่ำคืนสุดโหด

.

 

เพื่อนๆ หลายคนน่าจะเคยสัมผัสความตื่นเต้นและระทึกขวัญของหนังเรื่อง The Purge “คืนล้างบาป” กันมาก่อน ซึ่งถือว่าเป็นหนังที่ได้รับความสนใจอย่างมากตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย และมีภาคต่อออกมาอีกเรื่อยๆ

หนังเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนได้เห็นภาพว่า ถ้าหากทุกๆ ปีมีอยู่คืนหนึ่งที่ผู้คนจะสามารถออกมาทำอะไรก็ได้ จะปล้น จะฆ่าใครก็ได้โดยไม่ผิดกฎหมาย แล้วมันจะเป็นอย่างไร

 

ซึ่งในคืนล้างบาปนั้นก็จะมีข้อความแจ้งเตือน และเสียงไซเรนที่เป็นเอกลักษณ์ (นาทีที่ 0.55)

 

แล้วมันก็ดันเป็นเสียงเดียวกันกับที่ตำรวจเมือง Crowley ใช้เตือนผู้คนในช่วงเคอร์ฟิว

 

คลิปด้านบนได้กลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียลอย่างมาก จนทำให้ Jimmy Broussard สารวัตรประจำสถานีตำรวจเมือง Crowley ต้องออกมาพูดว่า…

“พวกเราไม่รู้เลยว่ามันเป็นเสียงไซเรนเดียวกันกับที่อยู่ในหนัง The Purge อย่างไรก็ตามเราคงจะไม่ใช้เสียงนี้อีกแล้ว”

 

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันในช่วงของการกักตัวเลยล่ะนะ

คุณตำรวจนี่ก็ เอาซะหลอนเลย (- -“)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: KATC , ABC30 , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments