คุมตัวทำแผน ตำรวจโหดยิงพ่อค้าที่ภูเก็ต เจ้าตัวเผยยิงเพียงเพื่ออวดเพื่อน โชว์ว่าไม่เมา

กลายเป็นอีกหนึ่งในข่าวคราวที่กำลังเป็นที่สนใจของประเทศไทยไปแล้ว เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ในจังหวัดภูเก็ต

ได้มีรายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวสิบตำรวจโทพรเทพ ชาญณรงค์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากที่เจ้าตัวก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เพียงเพื่อจะ “โชว์เพื่อน” ว่าตัวเองไม่ได้เมาเท่านั้น

 

 

อ้างอิงจากสำนักข่าวท้องถิ่น คดีความในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564

ในวันนั้นนายพรเทพได้ดื่มสุราจนมีอาการมึนเมาเดินออกมาจากผับกับเพื่อนๆ ก่อนที่จะคว้าปืนยิงนายอรุณ ทองพลับ พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว ที่ได้เดินผ่านไป 1 นัด

เท่านั้นยังไม่พอหลังจากนายอรุณล้มลงไป นายพรเทพก็ได้มีการเข้าไปยิงปืนขึ้นฟ้า พยายามเดินเข้าไปยิงเหยื่อซ้ำ และลงมือทำร้ายเหยื่อที่กำลังนอนเจ็บอีกด้วย

ทำให้ในท้ายที่สุดนายอรุณที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก็ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วนหลังจากนั้น

 

คลิปเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากเพจโหดจัง จังหวัดภูเก็ต

 

 

แน่นอนในตอนแรกเราไม่สามารถบอกได้เลยว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมีสาเหตุจากอะไรกันแน่ เพราะนายพรเทพ และนายอรุณนั้นไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน เรียกได้ว่าไม่รู้จักกันเลยด้วยซ้ำ

แต่ในขั้นตอนการให้การนายพรเทพได้รายงานว่าตนนั้นทำเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยความมึนเมาล้วนๆ ซึ่งเป็นการยิงเพื่ออวดเพื่อน โชว์ว่าตัวเองไม่ได้เมาเท่านั้น

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืน และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อนายพรเทพเอาไว้ก่อน

 

 

โดยทางตำรวจได้ทำการฝากขังนายพรเทพต่อศาลแบบคัดค้านการประกันตัว และทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เองก็ได้ มีคำสั่งให้นายพรเทพออกจากราชการแล้วด้วย

ก่อนที่หลังจากนี้ทางตำรวจจะมีการสอบสวนทางวินัย ด้วยโทษรุนแรงถึงขั้นไล่ออก

 

 

ในขณะที่ทางญาติของผู้ต้องหาก็ได้เข้าพบกับญาติของผู้บาดเจ็บแล้ว และจะมีการประสานงานช่วยเหลือและเยียวยาต่อไป

 

ที่มา kapook, khaophuket, thaipost และ เพจโหดจัง จังหวัดภูเก็ต

Advertisement

ส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

0 ปลาทู

ใส่ความเห็น