CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ตำรวจสาวแอบทำอาชีพเสริม “ขายบริการ” ถูกจับได้จากเหตุ “ลืมปืน” ไว้ในห้องน้ำสาธารณะ

การทำอาชีพเสริมอาจไม่ใช่เรื่องผิด แต่บางครั้งมันก็อาจดูไม่เหมาะสม ยิ่งถ้าอาชีพหลักกับอาชีพเสริมที่เราทำนั้นมันดูแตกต่างกันมากๆ ด้วยแล้วล่ะก็นะ

เหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันนี้ได้เกิดขึ้นที่จังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น หลังจากบุคลากรสถานีตำรวจประจำจังหวัดจับได้ว่าเจ้าหน้าที่สาวคนหนึ่งแอบรับงานเสริมเป็น ‘สาวขายบริการ’ !!

 

ภาพจาก Soranews24

 

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2019 สถานีตำรวจจังหวัดเฮียวโงะ ออกแถลงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว หลังพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสาวคนหนึ่งประจำสถานีแอบทำอาชีพเสริมที่พวกเขามองว่าไม่เหมาะสม

จากรายงานกล่าวว่า ในช่วงเดือนพฤษภาคม-กันยายนที่ผ่านมา ตำรวจสาววัย 27 ปีคนดังกล่าวได้รับงานเป็นหญิงขายบริการ เดินทางสนองความต้องการทางเพศให้กับลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ

 

 

ตำรวจสาวยอมรับสารภาพในภายหลังว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวเธอรับงานเสริมนี้ในรูปแบบของพาร์ทไทม์ กะหนึ่งได้ประมาณ 300,000 เยน (ราว 83,000 บาท) ทำไปแล้วถึง 20 ครั้ง รวมเป็นเงิน 6 ล้านเยน (ราว 1.6 ล้านบาท)

ในตอนแรกเพื่อนร่วมงานตำรวจของเธอก็ไม่ได้เอะใจอะไร อย่างมากก็แค่สงสัยว่าทำไมเธอถึงมีเงินมากพอให้ซื้อของแพงๆ หรือเข้าร้านอาหารแพงๆ ได้

 

https://www.youtube.com/watch?v=FHp-C3Dy-cU

 

จนกระทั่งในวันที้ 29 กันยายน ทางสถานีตำรวจก็ได้รับสายรัดของเจ้าหน้าที่จากพลเมืองดีคนหนึ่ง ซึ่งมันมีทั้งปืนและกุญแจมือติดเอาไว้ครบ โดยพลเมืองดีคนนั้นบอกว่าเขาเจอมันในห้องน้ำสถานีรถไฟไอโอะอิ

แล้วการสอบสวนภายในก็เกิดขึ้น ทำให้เบื้องบนของทางสถานีได้ทราบว่าตำรวจสาวคนนี้ทำงานเสริมเป็นหญิงขายบริการ และในวันนั้นเธอก็ได้ไปหาลูกค้าที่ห้องน้ำสถานีรถไฟ และลืมปืนเอาไว้จนมีคนหยิบเอามาคืน

โดยทางสถานีตำรวจจังหวัดเฮียวโงะตั้งใจที่จะลงโทษพักงานเธอ 1 เดือนเพื่อสอบสวนภายในเพิ่มเติม เพราะอาชีพเสริมนั้นมีความใกล้เคียงกับการค้าประเวณี พวกเขาจึงมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ทว่าหลังจากที่เรื่องแดงปุ๊บ ตำรวจสาวก็ได้ตัดสินใจลาออกในทันที

ภาพจาก Global News

 

อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นกล่าวว่าในญี่ปุ่นนั้นจะมีกฎ “ห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่รัฐทำอาชีพเสริม” อยู่แล้ว หมายความว่าต่อให้เธอทำอาชีพอื่น มันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดอยู่ดี

ในโลกโซเชียลญี่ปุ่นก็มีการพูดถึงเรื่องนี้กันค่อนข้างมาก ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆ คนรู้สึกไม่เห็นด้วยกับงานเสริมที่ตำรวจสาวทำ ขณะเดียวกันก็มีคนบอกว่ามันเป็นผลมาจากรายได้ที่ไม่พอกินของอาชีพผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: nhk , yahoo.co.jp , reuters, SoraNews24


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น