CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Fabian Thylmann ชายผู้เปลี่ยนประวัติศาสตร์วงการเว็บโป๊ เพื่อให้เราดูกันแบบฟรีๆ!!

จากกระแสเรื่อง “การบล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์พรฮับ” ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ส่งผลให้หลายๆ คนตื่นมาแล้วถึงกับเคว้งกันเลยทีเดียว…

ก็ทำให้เรานึกย้อนกลับไปในอดีต ในตอนที่กว่าจะหา ‘เว็บโป๊’ เอาไว้ดูเล่นเพลินๆ สักเว็บหนึ่ง มันช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน เพราะแต่ละเว็บก็เก็บเงินค่าสมาชิกไปเสียหมด (แล้วตอนนี้พรฮับก็มาโดนบล็อกไปซะแล้ว!?)

 

 

และนี่ก็ถือเป็นโอกาสอันดี ที่เราจะมาย้อนดูเส้นทางที่เป็นดั่งตำนานของเว็บไซต์พรฮับ กว่าจะเปิดมาให้เราได้ชมกันแบบฟรีๆ นั้นมันเป็นมาอย่างไร? และเราจะต้องขอขอบคุณชายคนหนึ่งที่ทำให้สิ่งเหล่านั้นกลายเป็นจริงขึ้นมา

ขอแนะนำให้รู้จักกับนาย Fabian Thylmann นักธุรกิจชาวเยอรมัน ผู้เปลี่ยนประวัติศาสตร์วงการหนังโป๊ ด้วยการสร้างเว็บโป๊สไตล์ยูทูบขึ้นมา ที่ผู้คนสามารถสตรีมสด อัปโหลด หรือดาวน์โหลดวิดีโอแบบฟรีๆ ไม่เสียเงินสักบาท

 

 

เขาตั้งบริษัทที่ชื่อว่า MindGeek ขึ้นมา พร้อมกับระบบที่มีชื่อว่า NATS (Next-Generation Affiliate Tracking Software) ที่ใช้ทำการตลาดและลงโฆษณาในเว็บโป๊ในเครือของเขา

หลังจากที่ตั้งบริษัทขึ้นมา Fabian ก็พยายามอย่างหนักเพื่อหาเงินทุนมาช่วยสนับสนุนบริษัทของตัวเอง จนกระทั่งธนาคารตกลงให้เขากู้ยืมเงินเพื่อไปซื้อกิจการเว็บโป๊ชื่อดังอย่าง Redtube, YouPorn, และ PornHub

 

 

Fabian ตัดสินใจยกเลิกระบบเก็บเงินทั้งหมด และเปิดให้ชมกันแบบฟรีๆ โดยหาเก็บเงินจากค่าโฆษณาที่ลงในเว็บไซต์แทนที่จะเป็นการเก็บค่าดูเพียงอย่างเดียว

ในปี 2012 จำนวนผู้ใช้บริการเพื่อดูเว็บโป๊ออนไลน์มากกว่า 80% อยู่บนเว็บโป๊ของเขา ใน 1 วันมีคนกดคลิกในหน้าเว็บเฉลี่ยกว่า 10 ล้านครั้ง เฉพาะแค่เว็บไซต์ PornHub เพียงเว็บเดียว

 

 

เขากลายเป็นมหาเศรษฐีที่มีบ้านหลังใหญ่ พร้อมกับมีสระว่ายน้ำแบบอควาเรียมขนาดใหญ่ จนถึงกับต้องจ้างนักประดาน้ำมาทำความสะอาดเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามในปีต่อมา Fabian ตัดสินใจขายหุ้นธุรกิจเว็บโป๊ทั้งหมดในปี 2013 มูลค่ากว่า 2,900 ล้านบาท

 

 

และนี่คือเรื่องราวของเขาที่เข้ามาทำสิ่งที่น่าเลื่อมใสให้กับพวกเรา ฉะนั้นพวกนายจงชาบูแด่ชายผู้นี้เสีย ในฐานะของผู้มีพระคุณ เอ้า กล่าวพร้อมกันสามครั้ง

“เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น