CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงสาวโวย เมื่อผู้คนแห่มา “อึตรงสวนหลังบ้าน” หลังจากที่ชายหาดกลับมาเปิดอีกครั้ง

ปัจจุบัน หลายๆ ประเทศเริ่มสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้ในระดับหนึ่ง ทำให้ทางภาครัฐเริ่มผ่อนปรนมาตรการการกักตัว สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

ประเทศอังกฤษ ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เริ่มผ่อนปรนให้ประชาชนสามารถออกมาท่องเที่ยวนอกบ้านได้บ้างแล้ว และหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่ผู้คนนิยมไปกันอย่างมากคือ “ชายหาด”

 

 

แต่เพราะอย่างนั้นเองที่ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งถึงกับไม่พอใจอย่างมาก เมื่อการเปิดชายหาดให้นักท่องเที่ยว นำไปสู่ “อุจจาระมนุษย์” มากมายหลายกองรอบๆ สวนหลังบ้านของเธอ?!

รายงานกล่าวว่า June Day คือหญิงสาวเจ้าของบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ติดกับชายหาด Brean Down ในเขตซอมเมอร์เซต ซึ่งหลังจากที่ทางภาครัฐผ่อนปรนมาตรการกักตัว มันก็ได้ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมหลังบ้านของเธอ

 

บริเวณชายหาดที่อยู่ติดกับสวนหลังบ้านของเธอ

 

June เล่าว่านักท่องเที่ยวหลายร้อยคนแห่กันมาพักผ่อนหย่อนใจทั่วชายหาดซึ่งก็คือหลังบ้านของเธอเอง โดยในส่วนนี้เธอก็ไม่ได้ติดใจอะไร

แต่สิ่งที่ทำให้เธอไม่พอใจก็คือการที่มีคนจำนวนมากมา “อึทิ้งไว้ในสวนหลังบ้านของเธอ” รวมถึงบริเวณโดยรอบ!!

“มีผู้ชายคนหนึ่งถึงกับหันมาบอกฉันที่กำลังเตือนเขาอยู่ว่า เขายืนอยู่นอกเขตบ้านฉันแล้ว เขาจึงสามารถอึได้ไม่ผิดอะไร มันน่าขยะแขยงมากจริงๆ

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะตอนเช้าขณะที่สามีของฉันจูงหมาออกไปเดินเล่น เขายังเหยียบเข้ากับอึคนไม่ต่ำกว่า 3 กอง แถมยังมีกางเกงในที่ถูกทิ้งเอาไว้ด้วย”

 

 

จากสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ June มองว่ามันเป็นความผิดของ National Trust องค์การอนุรักษ์แห่งชาติที่ออกคำสั่งปิดห้องน้ำสาธารณะในบริเวณดังกล่าว

นั่นหมายความว่าถึงแม้ชายหาดจะเปิดให้ใช้บริการ แต่ห้องน้ำสาธารณะในพื้นที่กลับยังถูกปิดเอาไว้ไม่สามารถเข้าได้ กลายเป็นว่าเหล่านักท่องเที่ยวก็เลยไปหาที่อึที่อื่นและลงเอยที่สวนหลังบ้านของ June

ทางด้านองค์การ National Trust ก็ได้ออกมาอธิบายว่าการจะเปิดให้สามารถใช้ห้องน้ำสาธารณะได้ตามปกตินั้น จำเป็นต้องพิจารณาตามสถานการณ์ในแต่ละพื้นที่เสียก่อน เพื่อป้องกันความเสี่ยง

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น June ก็กังวลว่าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะยิ่งมีนักท่องเที่ยวแห่มากันเยอะขึ้น และจำนวนกองอึแถวสวนหลังบ้านหรือรอบๆ บ้านของเธอก็อาจเยอะขึ้นตามไปด้วย

อย่างไรก็ตาม จากรายงานในวันที่ 21 พฤษภาคม 2020 ทางองค์การ National Trust ก็แจ้งว่าพวกเขาจะเร่งตรวจสอบสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และจะเปิดให้บริการห้องน้ำสาธารณะในพื้นที่โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , LadBible


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น