CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกค้าโวยปูผัดผงกะหรี่จานเดียว 1,200 แม่ค้าแจงราคาชัดในเมนู ถามกลับอยู่ร้านทำไมไม่พูด?

ว่ากันด้วยเรื่องของราคาอาหารการกินที่มักจะเป็นเรื่องขึ้นมาอยู่บ่อยๆ ในบ้านเรา ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทอาหารทะเลที่มีราคาสูงมากกว่าปกติ และมักจะเกิดขึ้นในพื้นที่เมืองท่องเที่ยวบ่อยครั้ง

 

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1278558209192252&id=100011142558068

 

ปูผัดผงกะหรี่จานละ 1,200 บาท

กรณีที่เพิ่งเกิดขึ้นไปกับคุณเกริกเกษม อรุณบุญมาศ ออกมาระบุว่า ตนเองกับเพื่อนไปที่จังหวัดระยองเพื่อดูสถานที่จัดงานเลี้ยงรุ่น พอถึงระยองก็รู้สึกหิวมากจึงแวะทานอาหารที่ร้านนี้ รีบสั่งและรีบทานเพื่อทำธุระต่อและเดินทางกลับ

แต่ปัญหาที่พบก็คือมีหนึ่งในเมนูอาหารกับราคาที่ผิดปกติ จึงสงสัยว่าชาวระยองทานปูผัดผงกะหรี่กันแพงขนาดนี้เชียวหรือ?

 

 

“เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ที่ผ่านมา ผมและเพื่อนอีก 3 คน ได้ไปที่ จ.ระยอง เพื่อไปดูสถานที่ที่จะจัดงานเลี้ยงรุ่นประจำปี ออกจากบุรีรัมย์ประมาณ 10.30 น. ถึงระยองประมาณ 15.00 น. รู้สึกหิวมากเลยเเวะทานอาหารที่ร้านดังกล่าว

ด้วยความหิ้วและความรีบทำเวลา เพื่อนจึงรีบสั่งอาหารและรีบทานเพื่อจะต้องทำธุระต่อและต้องเดินทางกลับ จึงมิได้รอบคอบ..

เอาเป็นอันว่ามีอาหารเมนูหนึ่ง ผมรู้สึกว่าราคามันไม่น่าจะปกติ จึงอยากถามชาวระยองหรือผู้รู้ว่าปูผัดผงกะหรี่ที่ระยองมันแพงขนาดนี้หรือครับ..

หากว่ามันเป็นราคาปกติผมก็ต้องกราบขอโทษ!!

แต่ถ้าหากว่ามันเป็นการฉวยโอกาศ ผมว่ามันทำลายชื่อเสียงการท่องเที่ยวนะครับ..

นี่ขนาดคนไทยด้วยกันนะครับนี่!!!!”

 

แม่ค้าชี้แจงเรื่องราคา

 

หลังจากที่เกิดเป็นเรื่องเป็นราวในโซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ one31 รายงานว่า นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทรภู่ อ.แกลง จ.ระยอง พร้อมกับปลัดเทศบาลได้ไปตรวจสอบเรื่องราคาอาหารและได้รับการชี้แจงแล้ว

นางวงเดือน โพนขุนทศ เจ้าของร้านอายุ 49 ปี บอกว่าเรื่องที่ลูกค้านำไปโพสต์นั้นคือเรื่องจริง ลูกค้ามาทานจริงและสั่งจริง

โดยเป็นปูดำจำนวน 2 ตัว น้ำหนักรวม 1.2 กิโลกรัม แต่ทางร้านมีการระบุราคาไว้ชัดเจนในเมนูแล้วว่าราคาปูดำเนื้อ กิโลกรัมละ 1,000 บาท

 

@one31

 

ในวันนั้นลูกค้าเลือกปูเองจำนวน 2 ตัว จึงนำไปสับและปรุงให้ แต่หลังจากคิดเงินลูกค้าก็ไม่ได้แสดงความไม่พอใจเรื่องราคา แต่กลับนำเรื่องไปโพสต์ลงโซเชียลแทน

ถ้าหากไม่พอใจทำไมไม่พูดคุยกันตอนที่อยู่ในร้าน ซึ่งถ้าเป็นไปได้อยากให้มาคุยกันจะได้อธิบายข้อเท็จจริงให้ฟัง เพราะหากทำเช่นนี้จะทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารทั้งหมดในพื้นที่ชายหาดแหลมแม่พิมพ์เสียหาย

 

ส่วนท่านนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทรภู่ กล่าวว่าหลังจากตรวจสอบพบว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน เพราะราคามีการแจ้งไว้ในเมนูชัดเจนแล้ว ลูกค้าอาจจะสับสนเกี่ยวกับปูดำและปูม้า เพราะปูที่สั่งคือปูดำเนื้อที่มีราคาสูงกว่าปูม้า

บวกกับการนำภาพถ่ายไปลงบนโลออนไลน์ที่ดูเหมือนจานเล็ก แต่ของจริงคือจานเปลขนาด 12 นิ้ว ปูที่มีอยู่ในจานมีน้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม จึงถือว่าเป็นราคาปกติทั่วไปที่ทุกร้านขายกัน

จึงอยากให้ทุกคนเข้าใจและมั่นใจราคาอาหารริมหาดแหลมแม่พิมพ์ว่าไม่แพงเกินจริง เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบอยู่เป็นประจำ

 

ที่มา: @เกริกเกษม อรุณบุญมาศ, one31


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น