ศิษย์เก่าโรงเรียนตชด. ร้องเรียนอาหารกลางวันเด็ก ได้แค่น้ำแกงกับกล้วย 2 ลูกเกือบทุกวัน!?


1.8k shares

ยังคงเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันอยู่ทุกวันในประเด็นของ ‘อาหารกลางวัน’ สำหรับเด็กนักเรียนในโรงเรียนต่างๆ ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย บางโรงเรียนก็กินดีอยู่ดีเหมาะสมกับเด็กที่ควรจะได้รับ แต่บางโรงเรียนก็ยังคงประสบปัญหามื้ออาหารกลางวันของเด็กที่ดูน่าเวทนาเป็นอย่างมาก

 

 

เรื่องราวจากคุณ Ranee Poe โพสต์เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2564 เกี่ยวกับอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนในโรงเรียนตชด. บ้านห้วยน้ำขุ่น อ.แม่สอด จ.ตาก ด้วยสภาพอาหารการกินของเด็กๆ ที่ได้เพียงแค่ข้าว น้ำแกง และกล้วยเพียง 2 ลูก

 

 

เธอกล่าวว่าตนเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนตชด. เช่นกัน อาหารกลางวันแต่ละมื้อที่ได้นั้นน่ากินกว่านี้ ทว่าหลังจากที่มีการโอนมาให้ อบต. เป็นผู้ดูแล อาหารกลางวันของเด็กนักเรียนกลับดูขัดสนกว่าแต่ก่อน ถึงแม้จะเป็นโรงเรียนในเขตชนบทห่างไกล แต่มีงบประมาณที่เพียงพอในการดูแลไม่ควรปล่อยให้อาหารกลางวันของเด็กเป็นเช่นนี้

 

 

นั่นจึงเป็นคำถามส่งตรงไปถึงคณะครูหรือผู้บริหารโรงเรียนว่ารับรู้เรื่องแบบนี้หรือไม่ หรืองบประมาณสำหรับอาหารกลางวันของเด็กไม่มีเลย?

 

 

อย่างไรก็ดี มีการเรียกประชุมผู้ปกครองเพื่อชี้แจงเหตุผลจากทางโรงเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระบุว่าเด็กนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้ได้รับอาหารที่เพียงพอและอิ่ม หากไม่อิ่มสามารถขอเพิ่มเติมได้จนกว่าจะอิ่ม ไม่มีครูคนไหนอยากให้ลูกศิษย์อดอยาก

 

 

การชี้แจงจากทางโรงเรียนถึงเรื่องอาหารกลางวันเด็ก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @ranee.poe.3, @somsak.sutipan

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions